Chủ đề nóng

Triển lãm tranh “Tự họa”: Lãng mạn và kỳ thú

Việt Linh Thứ năm, ngày 28/07/2016 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tác phẩm của 8 nghệ sỹ trẻ được lấy cảm hứng Hà Nội thập niên cuối 80, đầu 90.
Bình luận 0

Ngày 27/7, tại tòa tháp Vincom Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm tranh đầu tay của nhóm Hanoi Art 21 mang tên “Tự họa”.

Đây là triển lãm đầu tay  tập hợp các tác phẩm của 8 nghệ sỹ trẻ dưới một chủ đề thống nhất: Cảm hứng Hà Nội xưa thời thập niên cuối 80, đầu thập niên 90.

Nét hoài cổ và sự lãng mạn còn ám ảnh từ trường Mỹ thuật Đông Dương nơi những người trẻ này đã học phần nào thể hiện tinh thần của thủ đô hoài cảm về những hình bóng lãng mạn, nhưng nó cũng thể hiện cái nhìn mới của thế hệ của thế kỷ 21.

Các thành viên của nhóm Hanoi Art 21: Hà Ninh, Xuân Lam, Nguyễn Minh Quân, Đỗ Phương Thảo, Ân Cần, Nguyễn Thị Tuệ Như, Đinh Việt Anh.

Bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ và trao đổi nghệ thuật từ cuối tháng bảy năm 2015, Hanoi Art 21 ra đời với mong muốn chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về công việc và nghệ thuật của các bạn nghệ sĩ trẻ cùng đam mê với hội họa tranh giá vẽ.

Cái tên Hanoi Art 21 được lựa chọn một cách ngẫu nhiên nhưng lại phần nào thể hiện được tinh thần của nhóm gắn với Hà Nội, một thành phố vẫn còn những con người sống với những hoài cảm về những hình bóng lãng mạn. Nhưng nó cũng thể hiện cái nhìn mới của thế hệ của thế kỉ 21.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi triển lãm:

Triển lãm thu hút sự quan tâm của khán giả, những người yêu thích nghệ thuật hội họa.

Tác phẩm “Carpe Diem” của họa sĩ Nguyễn Minh Quân

Tác phẩm “Once upon a time” của họa sĩ Nguyễn Minh Quân

Tác phẩm  “Vice Versa ” của họa sĩ Ân Cần và Nguyễn Minh Quân

Tác phẩm  “Giờ học cuối” của họa sĩ Ân Cần

Tác phẩm  “HierArchy (+)” của họa sĩ Hà Ninh

Tác phẩm  “Em bé Sapa” của họa sĩ Đỗ Phương Thảo

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem