Chủ đề nóng

Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo xin vào ngành công an

Thứ ba, ngày 05/11/2013 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Chí Niệm (27 tuổi, ngụ xã Hỏa Lựu, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) và Bùi Trọng Luật (27 tuổi, ngụ P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0
Tháng 2.2013, thông qua sự môi giới của Niệm rằng Luật có mối “quan hệ” khá rộng trong ngành công an nên rất dễ xin việc làm, cả tin, anh G nhờ Niệm nói với Luật “chạy chọt” để xin vào ngành. Biết nhu cầu thật của anh G nên Luật hét giá 50 triệu đồng để lo lót. Sau khi nhận tạm ứng trước số tiền 30 triệu đồng từ anh G, Luật hứa với anh G trong thời gian 1 tháng anh G sẽ được nhận “quyết định” đi làm tại Công an TP.Cần Thơ, nhưng anh G chờ mãi mà chẳng thấy “quyết định” đâu.

Sau khi bị bắt, tại Cơ quan điều tra, Luật và Niệm đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Luật còn khai nhận, với thủ đoạn lừa đảo xin việc làm như trên, y đã lừa gần 20 bị hại khác, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3.11, Công an TP.Cần Thơ đã ra lệnh bắt tạm giam Lê Minh Trung (25 tuổi, ngụ P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Cũng với thủ đoạn lừa đảo xin việc vào ngành công an, Trung đã chiếm đoạt số tiền 280 triệu đồng của nhiều bị hại.
Đức Khánh (Đức Khánh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem