Chủ đề nóng

Triệu phụ nữ Triều Tiên đăng ký nhập ngũ, sẵn sàng chống Mỹ

Quang Minh – Daily Mail Thứ sáu, ngày 29/09/2017 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, Triều Tiên có khoảng 1 triệu lính sẵn sàng chiến đấu, trong số này có 200.000 người thuộc lực lượng đặc nhiệm.
Bình luận 0

Hiện nay, Triều Tiên có hơn 1 triệu quân thường trực.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên tuyên bố, sau “lời tuyên chiến của Mỹ” nhắm vào Bình Nhưỡng, hơn 5 triệu người đã đăng kí nhập ngũ. Trong số này, 1,22 triệu người là nữ giới tình nguyện nhập ngũ.

Trong một động thái liên quan, Triều Tiên điều máy bay và tăng cường hệ thống phòng không ở bờ biển phía đông. Bình Nhưỡng tuyên bố có quyền bắn hạ máy bay Mỹ dù có xâm phạm không phận nước này hay không.

Tuyên bố mạnh mẽ của Triều Tiên xuất hiện sau khi Tổng thống Trump nói rằng “Mỹ không còn lựa chọn nào ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”. Tuyên bố của ông Trump được đưa ra tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ và được xem là sự khiêu khích trực diện nhắm vào Triều Tiên. Ông Kim gọi đây là “hành động tuyên chiến của Mỹ” với Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un gọi hành động của Mỹ là "lời khiêu chiến Triều Tiên".

Sau lời đe dọa này, ông Kim Jong-un gọi Tổng thống Trump là “lão già lẩm cẩm loạn trí” và đe dọa sẽ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương. Cuộc chiến ngôn từ không có dấu hiệu hạ nhiệt khi cách đây ít ngày, ông Trump nói rằng việc Triều Tiên tra tấn sinh viên Mỹ Otto Warmbier là “vượt sức tưởng tượng”.

Hiện nay, Triều Tiên có khoảng 1 triệu lính sẵn sàng chiến đấu, trong số này có 200.000 người thuộc lực lượng đặc nhiệm.

Lý do Triều Tiên im lặng khi oanh tạc cơ Mỹ “gõ cửa nhà”

Triều Tiên được cho là không hề hay biết việc oanh tạc cơ chiến lược B-1B Mỹ áp sát nước này vào cuối tuần trước,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem