Chủ đề nóng

Triệu Thị Hà không bị tước danh hiệu Hoa hậu

Thanh Hà Thứ tư, ngày 11/06/2014 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ VHTTDL vừa có công văn số 54/TTr-VHGĐ trả lời Công ty CIAT về việc tước danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà. Trong công văn nêu rõ các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu Hoa hậu, vì vậy việc tước danh hiệu Hoa hậu đối với Triệu Thị Hà là không thể.
Bình luận 0

Trong công văn ngày 10.6, Bộ VHTTDL cho biết, bộ đã nhận được Công văn số 30/CV-CIAT ngày 14.4.2014; Công văn số 42/CV-CIAT; Công văn số 43/CV-CIAT ngày 27.5.2014 về việc cho phép Công ty cổ phần Thương mại Quốc tế - CIAT (Công ty CIAT) thu hồi danh hiệu Hoa hậu của bà Triệu Thị Hà và xử lý những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống của bà Triệu Thị Hà về Công ty CIAT.

Sau khi xem xét, Thanh tra Bộ VHTTDL có ý kiến như sau:

Việc các trang điện tử, báo mạng và báo viết đưa nhiều thông tin về việc Triệu Thị Hà có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng và Ban tổ chức, đề nghị bà và Công ty CIAT gửi đơn đến Bộ Thông tin - Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa.

Các nội dung nhắn tin có tính chất đe dọa, khủng bố xúc phạm danh dự của cá nhân và Công ty CIAT, đề nghị công ty gửi đơn đến cơ quan công an giải quyết theo quy định của pháp luật.

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu.

Như vậy việc tước danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà theo công văn đề nghị của Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Hồng là không thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem