Chủ đề nóng

Triều Tiên cảnh báo Mỹ: Thời gian đã sắp hết

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ sáu, ngày 28/06/2019 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà ngoại giao Triều Tiên có tham gia đàm phán với Mỹ, cảnh báo hôm 27.6, rằng “đối thoại sẽ không tự mở ra” và thời gian để đạt thỏa thuận phi hạt nhân, dỡ bỏ cấm vận sắp hết.
Bình luận 0

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Theo Sputnik, tuyên bố trên được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời Kwon Jong-gun - quan chức phụ trách quan hệ với Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

“Đối thoại không thể tự mở ra, dù Mỹ luôn nói về việc nối lại đàm phán, mà không đánh giá những đề nghị thực tế từ mối quan tâm của cả hai bên”, ông Kwon nói. “Nếu Mỹ muốn có đàm phán có kết quả, thời gian thôi là chưa đủ”.

Quan chức Triều Tiên cho rằng Mỹ thậm chí còn muốn né tránh đàm phán, và “quay lại với những hành động thù địch”, như quyết định của Nhà Trắng về việc tiếp tục kéo dài thời hạn cấm vận Triều Tiên.

“Thật khó để nghĩ về những bước tiến trong quan hệ song phương và phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh chính trị Mỹ hoàn toàn do các nhà lập pháp, vốn không ưa Triều Tiên, hoạch định”, ông Kwon nói.  “Bất cứ ai đe dọa chủ quyền lãnh thổ Triều Tiên thì chúng tôi sẽ không cần ngại phô trương sức mạnh để tự bảo vệ bản thân”,

Ông Kwon cũng phủ nhận vai trò của Hàn Quốc trong đàm phán phi hạt nhân hóa. “Chúng tôi không bao giờ cần trao đổi thông qua chính phủ Hàn Quốc", ông nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân đến Nhật Bản để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka. Ông Trump sau đó dự kiến sẽ bay sang thăm Hàn Quốc, có thể đặt chân đến khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên. Ông Trump được dự báo sẽ “gửi một thông điệp đến Triều Tiên” ở khu phi quân sự.

Sau khi ông Trump gửi thư ”tuyệt vời” cho ông Kim, Triều Tiên bất ngờ chỉ trích hành động “thù địch” của Mỹ

Triều Tiên bất ngờ lên tiếng chỉ trích Mỹ, chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhận được lá thư “tuyệt vời”...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem