Chủ đề nóng

Triều Tiên cáo buộc UAV Hàn Quốc xâm phạm không phận

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 28/05/2017 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng nói máy bay do thám không người lái của Hàn Quốc xâm phạm không phận Triều Tiên 4 lần trong một ngày.
Bình luận 0

Máy bay không người lái HERON do Israel sản xuất.

Hãng tin KCNA ngày 27.5 cho biết một phương tiện bay không người lái (UAV) HERON của Hàn Quốc đã xâm phạm không phận của Triều Tiên 4 lần trong thời gian 11 tiếng vào ngày 26.5. Bình Nhưỡng miêu tả hành động đi quá giới hạn này là “khiêu khích quân sự nguy hiểm”.

Seoul cho rằng cáo buộc của hãng tin KCNA “không chính xác”, đồng thời khẳng định máy bay không người HERON vẫn trong không phận của Hàn Quốc và đây là một hoạt động “bình thường” đã được lên kế hoạch từ trước.

Hàn Quốc được cho là đã mua 3 máy bay do thám không người lái UAV từ Israel với giá khoảng 10 triệu USD/chiếc.

Sự việc xảy ra khi 4 máy bay do thám không người lái Global Hawk và khoảng 100 quân nhân Mỹ được đưa tới căn cứ không quân Yokota, Nhật Bản. Triều Tiên cũng gọi động thái này là hành động khiêu khích quân sự.

Việc Triều Tiên tăng cường thử nghiệm tên lửa đạn đạo đã khiến tình hình căng thẳng gia tăng trong khu vực, khi Mỹ và các đồng minh cùng với Trung Quốc và Nga kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt phát triển vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ?

Quân đội Triều Tiên sở hữu hàng trăm máy bay không người lái (UAV) có khả năng thực hiện tấn công hóa học và sinh học...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem