Chủ đề nóng

Triều Tiên, Hàn Quốc đấu pháo dữ dội ở biên giới

Phương Đăng Thứ năm, ngày 20/08/2015 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận đã ra lệnh cho binh sĩ bắn trả hàng chục lượt đạn pháo cỡ 155mm sau khi bị quân đội Triều Tiên pháo kích, tấn công trước.
Bình luận 0

Quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay đấu pháo dữ dội tại biên giới phía tây. Ảnh minh họa: Reuters

Phía Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên hôm nay nã pháo tại khu vực biên giới phía tây nhắm vào một đơn vị quân đội Hàn Quốc đang đóng quân ở đây và binh sĩ nước này đã bắn đáp trả.

"Radar chống pháo kích (của Hàn Quốc) phát hiện đường bay của loạt đạn pháo được cho là của Triều Tiên" vào 15h52, Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Sau khi phía Hàn Quốc bắn pháo trả, Triều Tiên đã ngừng bắn. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vào, quân đội đã phát hiện vỏ một viên đạn pháo do Triều Tiên bắn sang, được cho là một quả rocket tại khu vực Yeonchon của nước này.

Trận đấu pháo giữa hai bên Triều, Hàn dường như không gây ra thương vong hay thiệt hại nào.

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn ra lệnh sơ tán dân thường tại khu vực biên giới phía tây của bán đảo Triều Tiên, nơi xảy ra vụ đấu pháo.

"Chúng tôi đang tăng cường giám sát và theo dõi chặt chẽ hành động của Triều Tiên", tuyên bố Bộ Quốc phòng Hàn Quốc viết.

Hãng tin Yonhap cũng đưa tin, Seoul sẽ triệu tập một phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia  để đáp trả vụ pháo kích trên.

Vụ đấu pháo xảy ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang ở mức cao, sau vụ nổ mìn ở khu phi quân sự (DMZ) hôm 4.8 làm hai binh sĩ tuần tra Hàn Quốc bị thương. Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đứng sau vụ việc song Bình Nhưỡng mạnh mẽ bác bỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem