Chủ đề nóng

Trồng các loại cây cảnh đang hot, tạo thế "độc, lạ", có cây mai 5 tỷ, ông nông dân tỉnh Quảng Bình thành tỷ phú

Trần Anh Thứ hai, ngày 22/11/2021 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đam mê trồng cây cảnh, chơi cây cảnh hơn 20 năm qua. Hiện trong vườn của anh Toàn đang trồng nhiều loại cây cảnh đang hót, cây cảnh sân vườn...Đặc biệt, anh Toàn đang sở hữu cây mai vàng thế "Bạt phong hồi đầu", phát giá 5 tỷ đồng
Bình luận 0

Công việc hiện nay của anh chủ yếu tạo thế cây cảnh và bán cho người cùng đam mê. Trong năm nay anh đã thu về 500 triệu đồng từ việc bán cây cảnh.

Tạo thế cây cảnh, đó là công việc thường ngày của anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). 

Clip: Anh Lê Quang Toàn (ở phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ về niềm đam mê trồng cây cảnh, thú chơi cây cảnh và tạo thế cây cảnh. (Clip: Trần Anh)

Những cây cảnh đang hot có mặt trong vườn của anh Toàn như: Sanh Nam Điền, Hoàng mai...Nhiều cây cảnh sân vườn có tuổi đời hàng trăm năm được anh Toàn sưu tầm, mua về từ nhiều địa phương trong cả nước. 

"Ban đầu, hầu hết những cây cảnh này rất thô, chưa có hình thù đặc trưng nhưng tôi tỉ mỉ uốn, tạo dáng hàng ngày nên vườn cây cảnh mới được như hôm nay...Đa số đây đều là những cây cảnh dễ trồng ngoài trời...", anh Toàn chia sẻ.

Trong vườn cây cảnh của anh Toàn hiện còn có 1 cây mai vàng độc đáo. Đó là cây mai vàng thế "Bạt phong hồi đầu". Cây mai vàng cổ thụ này được anh phát giá 5 tỷ đồng.

Anh Lê Quang Toàn, cho biết: "Tôi xuất thân là nông dân chân lấm tay bùn và có đam mê trồng cây cảnh, thú chơi cây cảnh hơn 20 năm nay. Hằng ngày tôi luôn dành thời gian để tạo thế cây cảnh. Những cây sanh, cây mai được tôi tạo thế "độc, lạ", có tuổi đời lớn và luôn mang ý nghĩa nhất định. Trong năm qua tôi đã bán một số cây sanh Nam Điền, thu về 500 triệu đồng".

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 1.

Anh Lê Quang Toàn (ở phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) dành phần lớn thời gian trong ngày để tạo thế cây cảnh. Trong vườn chủ yếu là các loại cây cảnh đang hot, cây cảnh dễ trồng ngoài trời. "Dễ trồng nhưng phải qua bàn tay chăm chút, uốn nắn, tạo dáng thế thì cây mới tăng giá trị...", anh Toàn cho hay (Ảnh: Trần Anh)

Dẫn PV đi quanh sân vườn xem cây cảnh, anh Toàn giới thiệu cho PV những cây sanh, cây mai có tuổi đời hàng trăm năm. Đây là những loại cây cảnh đang hot có giá trị cao. Qua việc tạo thế cây cảnh, giá thành của các cây rất lớn, từ trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Dưới đây là hình ảnh các tác phẩm cây cảnh sân vườn được anh Lê Quang Toàn (ở phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) tạo thế cây cảnh mang giá trị nghệ thuật và kinh tế rất lớn.

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 2.

Cây sanh Nam Điền có tuổi đời trăm năm tuổi, anh Lê Quang Toàn đã tạo thế cây cảnh cho cây này 15 năm qua với tên gọi "Dáng Lão", cây có giá trị 300 triệu đồng. (Ảnh: Trần Anh). Theo anh Toàn, mặc dù đã qua "cơn sốt", nhưng hiện nay, cây sanh, nhất là những cây sanh cổ thụ dáng, thế "độc, lạ" vẫn thuộc vào nhóm các cây cảnh đang hot.

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 3.

Anh Lê Quang Toàn tạo thế cây cảnh sanh cổ này với tên "Lão Mai Đồng Qúy Tử", đây là cây sanh Nam Điền có tuổi đời gần 100 năm tuổi, có giá trị 500 triệu đồng. (Ảnh: Trần Anh). Trong số các loại cây cảnh sân vườn dễ chăm sóc, dễ chơi...

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 4.

Cây sanh Nam Điền này có tuổi đời trên 40 năm. Anh Lê Quang Toàn tạo thế cây cảnh sanh cổ này giống hai con rồng giao nhau nên đặt tên là "Giao Long". Anh Toàn cho biết: "Giống sanh Nam Điền ngày trước vua chúa hay chơi nên rất có giá trị. Cây sanh này đã có nhiều người chơi cây cảnh ở Nghệ An vào trả giá 300 triệu đồng nhưng tôi chưa muốn bán".

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 5.

Tác phẩm "Mộc Kỳ Sơn" được anh Lê Quang Toàn tạo thế cây sanh nhiều năm qua có giá trị hơn 100 triệu đồng. Các loại cây cảnh sân vườn của anh Toàn luôn được giới chơi cây cảnh đánh giá khá cao... (Ảnh: Trần Anh)

Tạo thế cây cảnh "độc, lạ", nông dân ở Quảng Bình thu nửa tỷ/năm - Ảnh 6.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào năm 2019, anh Lê Quang Toàn mang đến Hội hoa Xuân Quảng Bình cây Hoàng Mai. Cây mai vàng này được anh tạo thế "Bạt phong hồi đầu". Cây mai vàng cổ thụ này được anh phát giá 5 tỷ đồng. (Ảnh: Trần Anh)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem