Chủ đề nóng

Trồng cây dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Học ở đâu mà "hay vậy"?

Bảo Yến Thứ ba, ngày 08/01/2019 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến thể hiện sự khó hiểu với việc Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP Uông Bí (Quảng Ninh) trồng hàng cây dưới lòng đường tuyến phố Quang Trung, TP.Uông Bí.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, thời gian gần đây, người dân sống dọc tuyến đường Quang Trung, TP.Uông Bí (Quảng Ninh) không khỏi tò mò về hàng cây mới "mọc" ngay dưới lòng đường. Có những cây được trồng nằm cách mép vỉa hè đến vài mét, mặc dù vỉa hè còn rất rộng.

Bạn đọc Đỗ Bình gửi thắc mắc về Dân Việt: “Liệu có lợi ích nhóm trong việc trồng cây dưới lòng đường ở TP Uông Bí hay không? Vi phạm an toàn giao thông một cách nghiêm trọng thế mà họ vẫn làm được, việc chỉ có ở Quảng Ninh”. Theo độc giả, cách làm này là một trong những việc góp phần gia tăng tai nạn giao thông.

Cũng có người đã đặt ra câu hỏi việc trồng cây giữa lòng đường kỳ lạ này được học tập từ đâu?

"Trồng cây giữa lòng đường như thế này tôi thật sự không hiểu vì sao? Tôi cũng chưa bao giờ thấy hay nghe thấy có một mô hình nào, một đất nước nào lại đi trồng cây kiểu "lạ đời" đến vậy. Nơi cây xanh đang tươi tốt thì chặt bỏ, nơi lại trồng cây dưới lòng đường. Không biết mô hình này được học tập từ nơi đâu?" - anh Nguyễn Quang Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ quan điểm.

Đồng ý với quan điểm trên, anh Nguyễn Văn Tuân ( Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng không khỏi bức xúc nói: "Vỉa hè rộng thì không trồng cây xanh lên lại đi đào đường, đào hố trồng cây. Cái này có phải gọi là lấn chiếm lòng đường không?

Đấy là còn chưa kể đến việc người tham gia giao thông bị cản trở, đường bị thu hẹp rất nguy hiểm. Thông thường người ta trồng cây là trồng ở vỉa hè hoặc trồng làm dải phân cách, còn ở đây người ta trồng chẳng theo lề lối gì cả chỉ gây cản trở giao thông thôi".

Trả lời trên Dân Việt, Chánh văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh cũng cho rằng việc trồng cây dưới lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đối với các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường này.

Chia sẻ với Dân Việt, chị Vũ Thị Thảo (Hòa Bình) cho rằng: "Việc đào đường trồng cây tôi đã thấy không đúng, tốn bao nhiêu kinh phí, nhưng sau này, bao nhiêu người nói vào, dư luận phản đối thì lại nhổ bỏ, làm lại đường lại tốn thêm bao nhiêu tiền của nữa.

Còn nếu như cây vẫn tiếp tục được trồng thì sau này cây lớn lên, tán rộng ra, rẽ cây ăn lan ra tạo nên những chỗ gồ ghề phá hỏng mặt đường, bao nhiêu nguy hiểm lại tiềm ẩn phía sau đó. Đào- trồng - phá dường như đó trở thành điệp khúc cây xanh đường phố mất rồi. Tôi không thấy hợp lý ở chỗ nào".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem