Chủ đề nóng

trồng đào

 • Thái Bình: Ở nơi này, nông dân làm giàu nhờ trồng cây đào

  Thái Bình: Ở nơi này, nông dân làm giàu nhờ trồng cây đào

  Từ một vài hộ nhỏ lẻ trồng đào ban đầu, nhưng với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Hội Nông dân (ND), bà con nông dân phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã liên kết cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật ghép gốc đào rừng với mắt đào phai, đào bích.
 • Bất lực nhìn hàng nghìn cây đào chết khô, nông dân Hà Nội mất Tết

  Bất lực nhìn hàng nghìn cây đào chết khô, nông dân Hà Nội mất Tết

  Hàng nghìn gốc đào từ 1 đến 3 năm tuổi của người dân thuộc tổ dân phố Nhật Tảo (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chuẩn bị bán trong dịp Tết Nguyên đán 2020 đang bị chết dần, lá vàng úa, chỉ còn trơ cành.
 • Trồng đào lùn tịt màu lạ bán hơn 200.000 đồng/kg

  Trồng đào lùn tịt màu lạ bán hơn 200.000 đồng/kg

  Những quả đào chúng ta hay ăn thường có màu hồng nên có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng còn một giống đào khá lạ có màu trắng sữa được trồng ở làng Yangjiagou, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Theo hai người nông dân trồng giống đào này thì chúng có thể đem lại cho họ hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Ảnh: Trùm chăn thâu đêm trông đào, quất lộ thiên ở Hà Nội

  Ảnh: Trùm chăn thâu đêm trông đào, quất lộ thiên ở Hà Nội

  Trên tinh thần "ăn ngủ cùng đào, quất", những người trông vườn thuê tìm mọi cách để chống chọi với cái lạnh ''cắt da, cắt thịt" trong đêm đông Hà Nội.
 • Nơi rừng sâu núi thẳm, sắm xe hơi bạc tỷ nhờ làm VAC:vườn-ao-chuồng

  Nơi rừng sâu núi thẳm, sắm xe hơi bạc tỷ nhờ làm VAC:vườn-ao-chuồng

  Theo lời của ông Lường Văn Kinh, bản Huổi Pu (xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, vợ chồng ông đã có gần chục năm đổ mồ hôi, nước mắt tại mảnh đất rừng sâu, núi thẳm này. “Nhờ trang trại VAC này mà Tết năm nay, tôi vừa sắm được chiếc xe gần tỷ bạc để vợ con đi lại an toàn” – ông Kinh thổ lộ.
 • Vay vốn của Hội, người trồng đào thành triệu phú

  Vay vốn của Hội, người trồng đào thành triệu phú

  “Số tiền 30 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho vay đã phần nào giúp gia đình tôi giải quyết nỗi lo thiếu vốn đầu tư ban đầu. Vụ đào năm 2017, bình quân mỗi sào trồng đào cho thu nhập khoảng 150 triệu đồng, trừ chi phí lãi 100 triệu đồng/sào/năm”, ông Vũ Đình Thăng – hộ dân trồng đào ở phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình (Thái Bình) tâm sự.
 • Trồng cây ra quả vừa ăn vừa nhắm mắt, tới vụ thu tiền triệu/ ngày

  Trồng cây ra quả vừa ăn vừa nhắm mắt, tới vụ thu tiền triệu/ ngày

  Vườn mận, vườn đào xanh mướt của bà con nông dân tỉnh Sơn La đã vào vụ thu hoạch. Tuy trái mận chưa chín, nhưng nhiều gia đình đã thu hoạch vì trái đang hút hàng, bán chạy như tôm tươi. Nhiều quả mận da hẵng còn xanh, khách ăn phải nhắm mắt cắn rôn rốt khiến người khác không khỏi tứa nước miếng...
 • Lạng Sơn: Trồng mới hơn 800 gốc đào hưởng ứng Tết trồng cây

  Lạng Sơn: Trồng mới hơn 800 gốc đào hưởng ứng Tết trồng cây

  848 gốc đào đã được trồng mới nhằm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018. Đồng thời qua đó hướng tới xây dựng thương hiệu riêng cho hoa đào xứ Lạng.
 • Thảnh thơi chăm đào Tết, lão nông xứ Lạng thu hơn trăm triệu/vụ

  Thảnh thơi chăm đào Tết, lão nông xứ Lạng thu hơn trăm triệu/vụ

  Đến vườn đào ông Nguyễn Văn Hòa, tại thôn Nặm Thỏom, xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn người xem cảm thấy choáng ngợp trước sắc đào nổi bật đang khoe sắc. Chính vườn đào này hàng năm đem lại cho vợ chồng ông Hòa thu nhập hơn trăm triệu.
 • Nhà nông mất và được với đào tết

  Nhà nông mất và được với đào tết

  Màn đêm buông xuống, toàn bộ vườn đào rộng lớn bãi ven sông Hồng bỗng trở nên tối đen. Đâu đó tiếng ếch nhái kêu và trong những túp lều, hình ảnh những đốm lửa le lói. Tiếng cười nói dù không to nhưng đó là tín hiệu để khẳng định vườn đào đã có chủ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.