Chủ đề nóng

Trồng hoa sen OGA Nhật Bản tại thị xã Điện Bàn

Hồng Hậu Chủ nhật, ngày 26/01/2020 21:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ trồng hoa sen Oga - loài hoa cao quý của người dân Nhật Bản. Giống hoa này do ông Nakamura Shinji - Thị trưởng thành phố Kinokawa mang từ Nhật Bản đến trồng tại Quảng Nam. Dự lễ trồng hoa có ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 30/6/2019, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tham dự Lễ hội hoa sen Nhật- Việt tại thành phố Kinokawa, vùng đất nổi tiếng với tên gọi “thành phố trái cây”, cũng là nơi ươm trồng hoa sen Việt Nam.

Tiếp nối mối lương duyên đó, lãnh đạo thành phố Kinokawa đã mang hoa sen Oga từ đất nước Nhật Bản xa xôi để bắt đầu hành trình ươm mầm tại tỉnh Quảng Nam - địa phương chính thức thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố Kinokawa vào ngày 12/1.

Ngày 11/1 vừa qua, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ trồng hoa sen Oga - loài hoa cao quý của người dân Nhật Bản. p.v

Hoa sen Oga - loài hoa tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ và kiên cường của người dân Nhật Bản sẽ tiếp tục kết nối hai nền văn hóa với nhiều nét tương đồng, giàu truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và Quảng Nam với Kinokawa nói riêng.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, “tuy điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nhưng tin tưởng rằng hoa sen Oga, qua bàn tay nâng niu, chăm sóc tỉ mỉ của người dân thị xã Điện Bàn sẽ nảy nở tươi tốt trên đất Quảng Nam”. Ông Lê Trí Thanh tin rằng, hoa sen Oga cũng sẽ tự tin nảy những mầm lá đầu tiên trong không khí vui tươi, tưng bừng sự sống của mùa xuân.

Ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, hiện nay quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực như: Chính trị, an ninh, kinh tế và giao lưu giữa các địa phương của 2 nước. Trong vòng 5 năm trở lại đây, các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác mạnh mẽ.

Theo thông tin Đại sứ quán, số lượng biên bản ký kết giao lưu kết nghĩa giữa chính quyền các địa phương Nhật Bản và Việt Nam hiện có 74 bản, và 70% trong số đó được ký kết trong 5 năm gần đây. Đại sứ hy vọng rằng, lễ trồng sen và lễ ký kết biên bản ghi nhớ sẽ cụ thể hóa các hoạt động giao lưu thông qua hoa sen, giao lưu nông nghiệp, giao lưu về nguồn nhân lực giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Kinokawa ngày càng phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem