Trồng loại cây được mệnh danh là “rau hoàng đế” nông dân Phú Xuyên thu tiền triệu mỗi ngày

Phương Nga - Hải Yến - Hữu Phúc Thứ bảy, ngày 13/03/2021 06:23 AM (GMT+7)
Vốn được mệnh danh là giống rau hoàng đế bởi giá trị dinh dưỡng cao và dễ tiêu thụ, những năm gần đây, cây măng tây đã trở nên quen thuộc, mang lại thu nhập ổn định với bà con nông dân xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội.
Bình luận 0

Trồng gần 1ha măng tây giống Hà Lan, nông dân xã Hồng Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) thu tiền triệu mỗi ngày

Ngay từ sáng sớm, những người nông dân của HTX rau quả Hồng Thái, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội đã tất bật thu hoạch những mầm măng tây giống Hà Lan non mơn mởn tại nông trại của mình.

Video: Trồng măng tây nông dân Phú Xuyên thu tiền triệu mỗi ngày

Trồng loại cây được mệnh danh là “rau hoàng đế” nông dân Phú Xuyên thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Măng tây được thu hoạch vào khoảng thời gian sáng sớm trong ngày để đảm bảo chất lượng và độ tươi, mới.

Sau khi thu hoạch xong măng tây sẽ được xếp bằng, cắt bỏ phần gốc già và bó lại thành từng bó rồi dược chuyển đến tay người tiêu dùng.

Trồng loại cây được mệnh danh là “rau hoàng đế” nông dân Phú Xuyên thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Măng tây được xếp thành từng bó để chuyển đến tay khách hàng, tại HTX rau quả Hồng Thái, măng tây có 3 loại chia ra theo từng kích cỡ F1, F2, F3. Cây măng tây là cây thực phẩm quý, dinh dưỡng cao và thị trường đang có nhu cầu rất lớn.

Trồng măng tây giống Hà Lan không hề dễ 

Khu vườn măng tây của HTX rau quả Hồng Thái hiện tại, ngoài hệ thống nhà lưới che nắng, che mưa, chặn côn trùng còn phải nuôi dưỡng hệ đất hữu cơ 100% bằng phân bò khô ủ men sinh học. Khi trồng măng tây trong nhà kính theo công nghệ cao, cây không bị ảnh hưởng của thiên nhiên như mưa gió, lượng cỏ dại giảm được 70%, hạn chế được nhiều loại bệnh và sâu hại so với việc trồng ở ngoài trời, hiệu quả trồng rất cao.

Măng tây giống Hà Lan

Khu vường măng tây giống Hà Lan của HTX Hồng Thái được trang bị hệ thống nhà kính để đảm bảo nhiệt độ khi gieo trồng.

Thế nhưng loại cây này vốn được mệnh danh là giống rau "hoàng đế", bởi cây măng tây có giá trị dinh dưỡng cao và dễ tiêu thụ. Trung bình, một cân măng tây bà con nông dân có thể bán với giá từ 80.000 – 100.000đ. Không những vậy, sau khi đầu tư năm đầu tiên bà con có thể khai thác lên tới 15 năm. Với gần 1ha đất trồng măng tây, mỗi ngày nông dân của HTX này thu hoạch từ 30 – 40kg măng tây.

Măng tây giống Hà Lan

Ứng dụng công nghệ cao vào việc trồng cây măng tây, HTX Rau quả Hồng Thái (Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) thu về khoảng 4 - 4,5 triệu đồng/ngày, cao gấp hàng chục lần so với trồng cây măng tây ở ngoài trời.

Ông Lê Đức Trịnh - Giám đốc HTX cho biế, vườn măng tây này là một hệ thống nhà kính với diện tích 3000 m2, trong đó có 8000 cây măng tây. Việc chăm sóc, tưới cho cây được áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt và bón bằng phân hữu cơ. Sau khi triển khai, kết quả thu được rất khả quan, được các chuyên gia Hà Lan đánh giá cao, đạt tới 90% yêu cầu của các chuyên gia.

Măng tây giống Hà Lan

Ông Lê Đức Trịnh – Giám đốc HTX rau quả Hồng Thái cho rằng chính cây măng tây giống Hà Lan đã đem lại thu nhập ổn định, cải thiện đời sống cho nhiều hộ nông dân trong tổ HTX của mình. Hơn thế nông trại cũng tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem