Chủ đề nóng

trồng lung tung

 • Bình Định: Ông nông dân này nuôi con gì, trồng cây gì mà thu 2 tỷ/năm, được Thủ tướng tặng bằng khen?

  Bình Định: Ông nông dân này nuôi con gì, trồng cây gì mà thu 2 tỷ/năm, được Thủ tướng tặng bằng khen?

  Với diện tích đất rộng 10ha, ông nông dân Nguyễn Trọng Đào (thôn Hiệp Vinh 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đã xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp với nhiều vật nuôi khác nhau và khu vườn rộng trồng "lung tung" đủ thứ cây…mỗi năm cho doanh thu 2 tỷ đồng.
 • Yên Bái: Vườn trồng "lung tung đủ thứ", lão nông đổi đời, thu 300 triệu/năm

  Yên Bái: Vườn trồng "lung tung đủ thứ", lão nông đổi đời, thu 300 triệu/năm

  Từ trồng rau màu chỉ tạm đủ ăn, ông Phạm Quang Huyên (trú tại xã Phù Nham, TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) chuyển đổi sang trồng tổng hợp các loại cây ăn quả. Tuy chỉ có 0,5ha, nhưng mỗi năm, ông Huyên thu lãi khoảng 300 triệu đồng.
 • Trồng "lung tung" trong vườn cà phê mà thu tiền tỷ, ai xem cũng mê

  Trồng "lung tung" trong vườn cà phê mà thu tiền tỷ, ai xem cũng mê

  Với mục đích sử dụng đất tối đa, thu được nhiều sản phẩm mà vẫn duy trì được độ phì nhiêu của đất, anh Nguyễn Bá Tòng ở thôn 4, xã Kiến Thành (Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã mạnh dạn trồng xen các loại cây ăn trái trong vườn cà phê. Cách làm này không những giúp gia đình anh giảm áp lực khi giá cả các nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu, điều xuống thấp mà còn giúp tăng nguồn thu hơn 1 tỷ đồng/năm từ vườn cây.
 • Đắk Lắk: Bí bách liền trồng "lung tung" trong vườn, thế mà lại hay

  Đắk Lắk: Bí bách liền trồng "lung tung" trong vườn, thế mà lại hay

  Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã mạnh dạn chuyển xen canh thêm các loại cây trong vườn cà phê để phát triển sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, hạn chế được những rủi ro về giá cả, thời tiết và biến động của thị trường…
 • Chuyện lạ Lâm Đồng: Trồng "lung tung" ở vườn cà phê đâu ai chê

  Chuyện lạ Lâm Đồng: Trồng "lung tung" ở vườn cà phê đâu ai chê

  Trước thực tế giá cả các loại nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu bấp bênh, nhiều nông dân ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tích cực tìm hiểu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xen canh nhiều loại cây nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tăng thu nhập.
 • U80 ngồi không "khó ở" trồng lung tung vẫn kiếm bộn tiền

  U80 ngồi không "khó ở" trồng lung tung vẫn kiếm bộn tiền

  Với thế mạnh về đất vườn, ao, rừng rộng cùng với sự mạnh dạn, lão nông Đoàn Văn Bường (76 tuổi) thôn Quảng Hồng I, xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn) đã đầu tư trồng các loại rau, cây ăn quả, nuôi ong kết hợp với trồng rừng... mỗi năm “hái” hơn 100 triệu đồng.
 • Siêu sao: Có 1 ha vườn trồng "lung tung" thôi mà 9X lời 1,5 tỷ/năm

  Siêu sao: Có 1 ha vườn trồng "lung tung" thôi mà 9X lời 1,5 tỷ/năm

  Được giao quản lý, chăm sóc vườn cây ăn trái của gia đình, anh Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 1990, thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long (tỉnh tỉnh Bình Phước) đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật. Nhờ đó, gần 1 ha cây ăn trái gồm: bưởi, mận, ổi, quýt đường của gia đình anh Nam phát triển tốt,hiệu quả kinh tế cao. Trừ chi phí, mỗi năm anh Nam thu hơn 1,5 tỷ đồng từ vườn cây an trái, giải quyết việc làm thường xuyên và thời vụ cho nhiều lao động địa phương với mức lương ổn định từ 4-5 triệu đồng/người/tháng.
 • Khai hoang đất, vay tiền trồng "lung tung" mà thu tiền tỷ

  Khai hoang đất, vay tiền trồng "lung tung" mà thu tiền tỷ

  Từ một lão nông chân lấm, tay bùn và khởi nghiệp chỉ với 10 triệu đồng vốn vay. Tuy nhiên, đến nay ông đã thành tỷ phú của vùng biên giới Gia Lai, mỗi năm thu về từ 3-4 tỷ đồng nhờ trồng xen canh các loại cây công nghiệp và cây ăn quả từ 60ha đất vườn khai hoang...
 • Nuôi, trồng tưởng "lung tung" mà mỗi năm "ung dung" lời 1 tỷ

  Nuôi, trồng tưởng "lung tung" mà mỗi năm "ung dung" lời 1 tỷ

  Đó là cách nhiều người nói vui đối với mô hình vườn-ao-chuồng (VAC) của lão nông miệt vườn Nguyễn Văn Hào-Năm Hào, 65 tuổi, ấp Mỹ An, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Trên diện tích vườn, ruộng hơn 1,6ha, ông Năm Hào trồng 4 loại cây ăn trái và nuôi 2 loại con. Bốn cây ăn trái là dừa xiêm, măng cụt, cam sành, nhãn Idol; nuôi 2 loài con là bò sinh sản và cá tai tượng giống...
 • Vườn “trồng lung tung”, tưởng "bần cùng" hóa ra lại nhiều thu nhập

  Vườn “trồng lung tung”, tưởng "bần cùng" hóa ra lại nhiều thu nhập

  Đó là vườn cây "trồng lung tung"-xen canh giữa cây chè với các loại cây ăn quả như bưởi, nhãn, mít.. trên cùng một đơn vị diện tích đất của ông Phạm Văn Lợi, 67 tuổi, trú tại tổ 18, phường Nam Sơn, Tp Tam Điệp (Ninh Bình). Mô hình này đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp ông có nhiều thu nhập...