Trồng nấm
-
Giữa mùa dịch COVID-19 với muôn vàn khó khăn, cô gái trẻ quê hương đất Sen Hồng (Ðồng Tháp) vẫn mang về hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ niềm đam mê trồng nấm của mình.
-
Ông Lê Văn Giới, khối phố Liêm Lạc, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng là người tiên phong mượn đất của dự án chưa sản xuất để trồng nấm bào ngư. Mô hình trồng nấm bào ngư đã giúp ông Giới có nguồn thu nhập cao, từng bước vươn lên làm giàu.
-
Với diện tích rộng 1.200 m2, ông Phạm Văn Mỹ (xóm 6, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã đầu tư xây dựng mô hình trồng các loại nấm như: Mộc nhĩ, linh chi, nấm sò...Trừ mọi chi phí, lão nông U70 này thu lời 200 triệu đồng/năm.
-
Dịch Covid-19 khiến giao thương khó khăn, nhiều trại nấm cắt giảm quy mô hoặc tạm ngưng sản xuất. Khách hàng đặt mua nấm rơm, nấm bào ngư...thường buồn bã nhận câu trả lời: Muốn ăn nấm tươi phải chờ... hết dịch!
-
Từ đam mê trồng nấm, ông Đỗ Đình Hòa, 59 tuổi ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã sáng chế ra thiết bị khử trùng bịch phôi nấm, giúp tỷ lệ bịch phôi đạt thành phẩm 100%.
-
Trong quý II, mặc dù dịch bệnh Covid - 19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng Hà Nội vẫn đạt được kết quả cao trong xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.
-
Năm 2017, chị Mai Thị Ánh Xuân, ấp Phước Xuân, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch. Mỗi tháng, chị thu lợi nhuận từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.
-
Ông Huỳnh Văn Mười (64 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gắn bó với nghề trồng nấm đã hơn 30 năm. Ông luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm nông nghiệp bổ ích, nên cố gắng cải thiện chất lượng và mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, gia tăng thu nhập.
-
Trung bình mỗi năm anh Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Công ty TNHH Hà Lâm Phong ở Sa Pa (Lào Cai) xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đài Loai trên 100 tấn nấm hương khô đạt doanh thu trên 10 tỷ đồng.
-
Ông Huỳnh Văn Mười (64 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gắn bó với nghề trồng nấm đã hơn 30 năm. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm nông nghiệp bổ ích, nên ông luôn cố gắng cải thiện chất lượng và mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, gia tăng thu nhập.