Chủ đề nóng

trồng rừng

 • “Quả ngọt” dưới tán rừng Mường Nhé

  “Quả ngọt” dưới tán rừng Mường Nhé

  Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, nơi địa đầu Tổ quốc, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Đất nông nghiệp ít, đời sống người dân chủ yếu dựa vào rừng. Phát triển kinh tế rừng, đã đem lại “quả ngọt” cho đời sống người dân. Những nương sa nhân đã bắt đầu cho thu hoạch, người dân một số xã đã có thể sống nhờ rừng.
 • Trồng thêm 1.000 cây gỗ lớn để bảo vệ những đàn voi cuối cùng tại Việt Nam

  Trồng thêm 1.000 cây gỗ lớn để bảo vệ những đàn voi cuối cùng tại Việt Nam

  Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia và Công ty Premier Oil đã trồng hơn 1.000 cây rừng trong chương trình "Trồng và giám sát rừng cộng đồng" tại Đồng Nai nhằm bảo vệ nơi sinh sống của một trong những đàn voi cuối cùng tại Việt Nam.
 • Nghệ An: U60 chăn nuôi bò, nuôi lợn rừng, trồng cây ăn quả mà mỗi năm thu nhập 1 tỷ đồng

  Nghệ An: U60 chăn nuôi bò, nuôi lợn rừng, trồng cây ăn quả mà mỗi năm thu nhập 1 tỷ đồng

  Ông Hồ Khắc Hiệp (trú tại thôn 9, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nhận khai hoang đất trống đồi trọc. Sau hơn 20 năm, ông Thuận sở hữu trang trại nuôi lợn rừng, chăn nuôi bò, trồng cây ăn quả...cho thu nhập mỗi năm 1 tỷ đồng.
 • Giật mình: Mỗi phút, trái đất mất diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá

  Giật mình: Mỗi phút, trái đất mất diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá

  Nhân ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học (22/5), Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tiếp tục kêu gọi trồng rừng nhằm phục hồi rừng đầu nguồn nghèo kiệt tại Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), cũng như nhiều khu rừng đầu nguồn khác tại Việt Nam.
 • 20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng

  20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng

  Lão nông "cất" tiền tỷ trong rừng là cách mà người dân nói về khu rừng cây với nhiều loài gỗ quý như vàng rộng tới hơn 18ha của gia đình ông Bùi Văn Thiệp ở bản Kiến Xương (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Hiện, ông Thiệp đang sở hữu hàng ngàn cây gỗ quý như nghiến, lát, tếch, lõi thọ... có giá trị hàng tỷ đồng.
 • Kỷ lục của rừng

  Kỷ lục của rừng

  Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường xuất khẩu nông sản, ngành lâm nghiệp vẫn lập được những kỷ lục mới nhờ nỗ lực mở rộng thị trường của ngành chức năng và doanh nghiệp; việc thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính cũng tạo động lực cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.
 • Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ cuộc thi Rừng là cuộc sống của tôi

  Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ cuộc thi Rừng là cuộc sống của tôi

  Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) vừa phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ Phát động cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”.
 • Lão nông để tiền tỷ... trong rừng

  Lão nông để tiền tỷ... trong rừng

  Ông Lê Huy Thục, SN 1952, ở thôn Thanh Quang (xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đang giữ cả chục ha rừng lim xanh quý hiếm. Khu rừng của ông là tài sản quý của xứ Thanh với cả vạn cây lim xanh cổ thụ. Suốt mấy chục năm qua, ông Thục kiên trì bảo vệ cho kỳ được rừng lim này.
 • Tổ chức Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 tránh phô trương, hình thức

  Tổ chức Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 tránh phô trương, hình thức

  Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Chỉ thị số 9155/CT-BNN-TCLN về phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020.
 • XK 10 tỷ USD, nhưng chỉ 5% nhân lực ngành gỗ có trình độ... đại học

  XK 10 tỷ USD, nhưng chỉ 5% nhân lực ngành gỗ có trình độ... đại học

  Thị trường xuất khẩu (XK) của ngành gỗ Việt Nam đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ khi XK trực tiếp sang 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng trước nhiều cơ hội và thị trường rộng lớn để tiêu thụ sản phẩm, nhưng một cản ngại không nhỏ với ngành này là đang thiếu hụt lao động trầm trọng.