Trồng thanh long
-
Sau một thời gian rớt giá, hiện nay, trái thanh long ở tỉnh Tiền Giang bắt đầu tăng giá và hút hàng. Hiện giá thương lái mua xô tại vườn với thanh long ruột đỏ dao động từ 23.000 – 25.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng từ 12.000 – 13.000 đồng/kg. Còn thu mua theo phân loại thì thanh long ruột đỏ loại 1 có giá trên 30.000 đồng/kg.
-
Thời gian qua, trồng thanh long ở các huyện trên địa bàn tỉnh Long An gặp nhiều khó khăn do giá trái thanh long thấp, xuất khẩu loại trái này sang thị trường Trung Quốc bị ách tắc.
-
Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết, không rõ Trung Quốc mua thanh long để làm gì, nhu cầu tiêu thụ như thế nào nên không dám phát động nông dân trồng thanh long trong thời gian tới.
-
Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa phối hợp xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất thanh long theo hướng an toàn sinh học, gắn với việc ra mắt và bàn giao cây giống, vật tư cho thành viên Tổ hợp tác kinh tế xã Bát Trang, huyện An Lão.
-
Thay vì tập trung trồng thanh long như bao nông dân ở “thủ phủ thanh long” Châu Thành, ông Nguyễn Thành Nhân (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) gom tiền mua giống nuôi chồn hương (cầy hương) sinh sản, và bất ngờ khấm khá.
-
Thời hoàng kim, 1 kg thanh long ruột đỏ thương lái mua tại vườn ở Đồng Nai để xuất khẩu lên đến 50.000-60.000 đồng/kg.
-
Vùng trồng thanh long ở Châu Thành (Long An) có hơn chục năm nay. Tuy nhiên, từ năm 2020, khi giống thanh long ruột đỏ LD1 (có tên khoa học Hylocereus undatus và Hylocerus costaricensis) vướng quyền bảo hộ giống, nơi đây bùng phát sóng gió.
-
Ngày 8/6, trao đổi với Báo điện tử Dân Việt, ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long hiện nay đang dao động 18.000-22.000 dồng/kg nhưng sản lượng trái chín không nhiều.
-
Lợi nhuận không đủ để trang trải chi phí sản xuất, nhiều nông dân huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang phá bỏ thanh long, chuyển đổi sang loại cây trồng khác.
-
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới giàu giá trị dinh dưỡng. Nhiều bằng chứng cho thấy loại quả này có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng quý, chẳng hạn như bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể.