Trồng thanh long
-
Chiều 6/4, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long trong ngày đang từ 10.000-12.000 đồng/kg(ruột trắng). Giá thanh long ruột đỏ dao động từ 13.000 -15.000 đồng/kg.
-
Trở về nghỉ hưu sau 36 năm công tác tại địa phương, ông Đàm Văn Nong, cựu Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã bắt tay vào mô hình trồng thanh long ruột đỏ, cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Biến động thị trường khiến người trồng thanh long thua lỗ nặng. Không ít hộ dân đã chặt bỏ thanh long để chuyển sang cây trồng khác; thậm chí bán đất vườn thanh long.
-
Sau khi cấp mã vùng trồng thanh long, tỉnh Long An đang có kế hoạch “xé” nhỏ mã vùng trồng này để giảm thiểu rủi ro xuất khẩu.
-
Theo các doanh nghiệp kinh doanh thanh long, giá cước vận chuyển container đường biển đã tăng gấp đôi. Điều này khiến nông dân trồng thanh long thua lỗ kéo dài.
-
Liên tiếp đổ bể những đơn hàng thanh long xuất khẩu do dịch Covid-19 bùng phát, ông Nguyễn Vạn Thành, Giám đốc HTX Vạn Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) chuyển sang mua bán thanh long “ve chai” giúp HTX sống khỏe.
-
Tương thanh long được đánh giá là sản phẩm khởi nghiệp khá độc đáo. Sản phẩm không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn góp phần giải quyết sản lượng thanh long sau thu hoạch cho nông dân.
-
Hiện, thương lái mua thanh long loại 1 tại Tiền Giang 7.000 đồng/kg. Với giá này, nông dân trồng thanh long lỗ 3.000 đồng/kg.
-
Đồng bằng sông Cửu Long đang vào cao điểm hạn, mặn. Ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) khuyến cáo, nếu được thì bà con nông dân nên hùn đất đào ao trữ nước ngọt ứng phó hạn mặn.
-
Chuẩn bị phòng chống đợt hạn mặn năm nay, tỉnh Long An đã lên các kịch bản ứng phó với xâm nhập mặn cực đoan như các năm 2015-2016, 2019-2020 nhằm bảo vệ “thủ phủ thanh long”.