Chủ đề nóng

trông vào

 • Trao quà tới gia đình khó khăn ở Cà Mau

  Trao quà tới gia đình khó khăn ở Cà Mau

  Ngày 21.11, Văn phòng đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay tại ĐBSCL đã đến thăm và trao 3 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Đẹp ( xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau).
 • Mưa xuống chợ rau đêm

  Mưa xuống chợ rau đêm

  2 giờ sáng, mưa như đổ nước xuống chợ rau đêm đầu mối nơi chân cầu Long Biên (Hà Nội). Những bóng người trong chợ vốn đã phờ phạc vì lao lực trong đêm, thêm trận mưa trở thành những cái bóng lao xao, xám ngoét.
 • Nữ sinh xinh xắn nhà nghèo, đỗ kép đại học

  Nữ sinh xinh xắn nhà nghèo, đỗ kép đại học

  Nhà nghèo, ngày ngày ba mẹ con Huyền chỉ trông vào vài chục nghìn tiền khâu nón.
 • Chọn mua bún sạch: Chỉ trông vào... lương tâm người bán

  Chọn mua bún sạch: Chỉ trông vào... lương tâm người bán

  Thông tin nhiều mẫu bún lấy ở các chợ, siêu thị tại TP.HCM có chất cấm đang khiến người tiêu dùng ở nhiều địa phương khác lo lắng. Lý do là họ không thể nhận biết đâu là bún sạch, đâu là bún có chất cấm để mua sử dụng.
 • 3 trẻ mồ côi cần giúp đỡ

  3 trẻ mồ côi cần giúp đỡ

  (Dân Việt) - Sau tết, vợ chồng anh Huỳnh Phương (40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thúy (36 tuổi, trú khối 6, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) lại tất bật chạy ghe máy thả lưới trên sông Trường Giang.
 • Ninh Thuận: Giúp nông dân làm hệ thống tưới nhỏ giọt

  Ninh Thuận: Giúp nông dân làm hệ thống tưới nhỏ giọt

  (Dân Việt) - Từ những vùng đất hoang cằn cỗi, chủ yếu trông vào nước trời, giờ đây bà con ND huyện Ninh Phước đã có thu nhập ổn định nhờ có hệ thống tưới nhỏ giọt, với sự giúp đỡ của Hội ND.
 • Vợ chồng 80 tuổi nuôi 2 con bại liệt, suy gan

  Vợ chồng 80 tuổi nuôi 2 con bại liệt, suy gan

  (Dân Việt) - Vợ chồng ông Đặng Dịp Lê (80 tuổi) ở đội 2, thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định sinh được 2 người con trai là Đặng Sơn (SN 1973) bị bại liệt cách đây hơn chục năm, chỉ ngồi xe lăn, và Đặng Thạnh (SN 1982) hiện đang bị bệnh suy gan.
 • Nông dân mất ruộng và bóng ma đói nghèo

  Nông dân mất ruộng và bóng ma đói nghèo

  (Dân Việt) - Đang nỗ lực cày cấy 8 sào ruộng để thực hiện ước mơ nuôi 4 đứa con ăn học thành tài thì bỗng dưng mất đất, người phụ nữ nông dân tên Duyên ấy đã phát điên, còn 2 đứa con đứt ngang con đường học tập.
 • Quảng Nam: Một cháu bé có da như... da trâu

  Quảng Nam: Một cháu bé có da như... da trâu

  Dân Việt - Đó là trường hợp của cháu Nguyễn Văn Phong, 6 tuổi. Từ khi Phong được sinh ra đến nay, trên người cháu có lớp da màu đen như da trâu và mọc lông dài chi chít.
 • Con đi du học coi như... quẳng gánh lo?

  Con đi du học coi như... quẳng gánh lo?

  Người mẹ này kể: “Con tôi thi rớt đại học. Suốt ngày nó vùi đầu vào máy tính chơi game. Nghe đồng nghiệp nói con họ trước cũng phá phách nhưng sau mấy năm đi du học là hoàn toàn lột xác, tôi vội đăng ký cho con đi du học tự túc”.