Chủ đề nóng

Trực tuyến: Cao ốc tràn nội đô, giao thông thế nào?

Dân Việt/NTNN Thứ sáu, ngày 30/12/2016 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc giao lưu sẽ diễn ra từ 15h - 16h30 trên báo điện tử Dân Việt (danviet.vn) và livestream trên fanpage của báo Dân Việt và mạng xã hội Facebook. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi và đặt câu hỏi.
Bình luận 0

Đại diện Báo NTNN/Dân Việt tặng hoa KTS Trần Huy Ánh.

Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra trong 2 ngày 28-29.12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, nguyên nhân khiến ùn tắc giao thông tại thủ đô là do Hà Nội cấp phép cho xây quá nhiều chung cư cao tầng.

Theo đó, tất cả cơ sở di dời ra khỏi nội thành đều trở thành các khu đô thị cao tầng, mật độ rất cao. Nhiều khu chung cư cao 40-50 tầng dày đặc, gây ách tắc giao thông, quá tải trầm trọng giao thông, cấp thoát nước, môi trường. "Trong khi từng chúng ta, con em, gia đình đang cần các công viên, công trình công cộng và góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch bền vững” - Thủ tướng cho hay.

Từ thực tế này, Thủ tướng yêu cầu các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM nghiêm túc rà soát, chấn chỉnh công tác quy hoạch đô thị. Bởi nếu không sớm khắc phục tình trạng này, trong tương lai ngân sách nhà nước đổ vào không thể đủ để giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng để chống ùn tắc giao thông.

Một vấn đề đặt ra là câu chuyện lợi ích trước mắt, lợi ích nhóm và lợi ích cộng đồng được cân đối ra sao để hài hòa. Liệu rằng cứ cho cao ốc xây khắp nội đô thì bài toán giao thông sẽ phải giải quyết như thế nào?

Hai chuyên gia tham gia trực tuyến với độc  giả chiều 30.12.

Ngay từ bây giờ độc giả của Báo điện tử Dân Việt có thể gửi câu hỏi về hộp thư Tructuyendanviet@gmail.com để đặt câu hỏi và giao lưu trực tuyến với hai chuyên gia:

1. TS Phạm Sỹ Liêm - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam

2. Kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Thời gian: Từ 15h - 16h30.

Trân trọng!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem