Chủ đề nóng

Trump bị người theo dõi trên Twitter "bỏ rơi" vì thua Biden

Phương Đăng Thứ ba, ngày 01/12/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vốn là "ngôi sao" mạng xã hội nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị hàng nghìn người theo dõi trên Twitter "bỏ rơi" sau khi thất bại trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Bình luận 0
Trump bị người theo dõi trên Twitter "bỏ rơi" vì thua Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo dữ liệu công bố hôm 30/11 từ Factbase, trang web chuyên theo dõi các tuyên bố công khai của Trump, đương kim Tổng thống Mỹ đã mất 133.902 lượt theo dõi trên Twitter kể từ ngày 17/11 đến ngày 30/11. Factbase đã ghi nhận số lượng người theo dõi giảm mạnh nhất vào ngày 17/11.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden nhận được thêm 1.156.610 tài khoản theo dõi trong nửa tháng qua.

Factbase đã chỉ ra sự sụt giảm nhỏ về lượng người theo dõi của Tổng thống Trump trong khoảng 10 ngày kể từ khi truyền thông Mỹ xác định ông là người thua trong cuộc bầu cử năm nay.

Tuy nhiên, không phải số lượng người theo dõi ông Trump chưa bao giờ giảm trước đó. Từ ngày 20/1/2017 - ngày ông Trump nhậm chức - đến ngày 17/11/2020, tài khoản Twitter của ông Trump đã ghi nhận sự sụt giảm nhiều lần, theo Factbase.

Tài khoản Twitter của ông Trump hiện có khoảng 88,8 triệu người theo dõi và là nơi ông liên tục đăng những dòng tweet cáo buộc gian lận bầu cử cũng như đưa ra những giả thuyết về sự thất bại của ông trước đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, tất cả những cáo buộc này của ông Trump đều không có chứng cứ xác thực đi kèm.

Hành động của Tổng thống khiến Twitter liên tục gắn nhãn các dòng tweet của Trump là "gây hiểu lầm" hay "khác với các nguồn chính thống".

Tổng thống đắc cử Joe Biden ít hoạt động trên Twitter hơn và tài khoản của ông chỉ có khoảng 20,2 triệu người theo dõi, chưa bằng 1/4 lượng người theo dõi Trump.

Twitter hôm 20/11 thông báo sẽ trao quyền kiểm soát tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Joe Biden vào ngày nhậm chức 20/1, dù ông Trump có chịu nhận thua hay không.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem