Chủ đề nóng

Trump chính thức thông báo với Quốc hội việc Mỹ rút khỏi WHO

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 08/07/2020 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo với Quốc hội về việc chấm dứt hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Bob Menendez cho biết trên Twitter.
Bình luận 0

Ông  gọi quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng là hỗn loạn và không nhất quán, và không tán thành việc rút khỏi WHO trong đại dịch Covid-19.

Trump chính thức thông báo với Quốc hội việc Mỹ rút khỏi WHO - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump chính thức thông báo với Quốc hội Mỹ về việc nước này rút khỏi WHO.

"Điều đó sẽ không bảo vệ được cả lợi ích của Mỹ cũng như cuộc sống của người dân Mỹ - người dân Mỹ vẫn sẽ bị bệnh, còn nước Mỹ sẽ đơn độc", ông Menendez nhấn mạnh.

Mỹ cũng đã thông báo cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về việc rút khỏi WHO. Người phát ngôn của Tổng thư ký Stephane Dujarric đã cho biết điều này. Quyết định của Mỹ sẽ có hiệu lực từ ngày 6/7/2021.

Giữa tháng 4, ông Trump đã đình chỉ tài trợ cho WHO với phát biểu rằng tổ chức này "không hoàn thành chức trách chủ yếu của mình và phải chịu trách nhiệm". Liên Hợp Quốc chỉ trích gay gắt quyết định như vậy. Về phần mình, ông Trump gọi WHO là con rối của Trung Quốc và một lần nữa tuyên bố rằng tổ chức này hoạt động yếu kém và không kịp thời cung cấp thông tin về virus corona.

Vào ngày 29/5, ông Trump tuyên bố rằng Mỹ chấm dứt hợp tác với WHO.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem