Chủ đề nóng

Trump để lộ nỗi lo sợ lớn nhất sau khi thoát luận tội lần 2

Minh Nhật Thứ hai, ngày 15/02/2021 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã bày tỏ lo ngại về khả năng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1, cướp đi sinh mạng của 5 người.
Bình luận 0
Trump để lộ nỗi lo sợ lớn nhất sau khi thoát luận tội lần 2 - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo CNN, ông Trump, người gần như không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng, đã chia sẻ mối lo ngại trên của mình với các phụ tá.

Michael Sherwin, quyền Tổng chưởng lý Mỹ đã không loại trừ việc ông Trump phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1, cướp đi sinh mạng của 5 người.

“Chúng tôi đang xem xét tất cả các khía cạnh và bất kỳ ai có vai trò, nếu bằng chứng phù hợp với các yếu tố của tội phạm, họ sẽ bị buộc tội”, ông Sherwin tuyên bố hôm 14/2.

Ông Trump không có nguy cơ bị truy tố hình sự khi còn ở Nhà Trắng, nhưng các chuyên gia pháp lý cho rằng ông không còn được miễn trừ khi ông đã rời nhiệm sở.

Bất chấp những đồn đoán rằng ông sẽ tìm cách ân xá cho chính mình để né tránh trát hầu tòa tiềm năng trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, song ông Trump đã không làm như vậy.

Cựu tổng thống Mỹ cũng phải đối mặt với các mối đe dọa pháp lý khác ngoài thảm họa từ cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Các công tố viên ở Georgia đã mở một cuộc điều tra về việc liệu ông Trump có cố gắng thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ở bang này hay không. Theo một cuộc điện thoại được ghi âm và bị rò rỉ, ông Trump đã yêu cầu Brad Raffensperger, một quan chức Georgia "tìm" 11.780 phiếu bầu cho ông. Đây là số phiếu ông Trump cần để lật ngược kết quả.

Tại New York, các công tố viên Manhattan đang điều tra hoạt động kinh doanh bất động sản của ông Trump sau khi có cáo buộc gian lận thuế.

Thượng viện Mỹ chiều 13/2 (sáng 14/2 giờ Hà Nội) bỏ phiếu với tỷ lệ 57 phiếu thuận, 43 phiếu chống trong cáo buộc cựu Tổng thống Trump kích động cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội.

7 nghị sĩ Cộng hòa về phe Dân chủ khi bỏ phiếu thuận gồm Mitt Romney, Richard Burr, Bill Cassidy, Susan Collins, Ben Sasse, Pat Toomey và Lisa Murkowski. Tuy nhiên, con số này vẫn không giúp phe Dân chủ hội đủ 67 phiếu cần thiết để kết tội ông Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem