Chủ đề nóng

Trump muốn mua hòn đảo lớn nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Thứ sáu, ngày 16/08/2019 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là muốn mua hòn đảo lớn nhất thế giới Greenland, theo truyền thông Mỹ.
Bình luận 0

Hòn đảo Greenland thuộc sở hữu của Đan Mạch.

Tổng thống Mỹ Donald được cho là rất thích thú với vùng đất thuộc sở hữu của Đan Mạch và đã ra lệnh cho các luật sư của mình xem xét khả năng mua nó.Theo Tạp chí Phố Wall, Trump tin rằng hòn đảo này có tầm quan trọng chiến lược rất lớn.

 Trump đã hỏi một người trong cuộc họp: Những người này nghĩ gì về điều đó?"Bạn có nghĩ rằng nó sẽ làm việc?"

Được biết, một số nhân viên ủng hộ ý tưởng của ông Trump, song số khác cho rằng ý tưởng quá ...phù du.

Hòn đảo Greenland giàu có về tài nguyên thiên nhiên và diện tích rộng trên 811.000 dặm vuông.

Mặc dù vậy, Greenland phụ thuộc rất nhiều vào khoản trợ cấp khoảng 488 triệu bảng từ Đan Mạch mỗi năm - có nghĩa là nếu Mỹ mua hòn đảo này, họ sẽ trả lại cho người nộp thuế một khoản đáng kể.

Nhưng, ý tưởng mua lại Greenland từ người Đan Mạch đã gặp phải sự chỉ trích trên phương tiện truyền thông xã hội. Một người nói: Tôi đang cho rằng sự quan tâm của ông ấy đối với Greenland là để ông ấy có thể xây dựng một sân golf. Những ý kiến khác nói rằng, sự nóng lên toàn cầu sẽ sớm biến Greenland thành một thiên đường nhiệt đới, vậy tại sao không?

Trump không phải là Tổng thống Mỹ đầu tiên cố gắng mua Greenland, trước đó năm 1946, Tổng thống Mỹ thời bấy giờ là Harry Truman cũng đã có ý tưởng này.

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem