Chủ đề nóng

Trump tiết lộ việc cần làm ngày ông Biden nhậm chức

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 28/12/2020 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Hẹn gặp lại các vị tại Washington, Đặc khu Columbia (Washington, D.C.) vào ngày 6/1. Các vị nhớ đừng bỏ lỡ”, ông Trump viết trên Twitter.
Bình luận 0
Trump tiết lộ việc cần làm ngày ông Biden nhậm chức - Ảnh 1.

Tổng thống Trump sẽ đến Washington nagyf 6/1 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đến Washington vào ngày xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Ông viết điều này trên Twitter.

“Hẹn gặp lại các vị tại Washington, Đặc khu Columbia (Washington, D.C.) vào ngày 6/1. Các vị nhớ đừng bỏ lỡ”,  ông viết sau khi lưu ý rằng sẽ có nhiều thông tin về vấn đề này xuất hiện sau đó.

Trước đó, ông Trump đã kêu gọi Đảng Cộng hòa tranh đấu cho chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống, đồng thời gọi Biden là "tổng thống giả mạo".

Ngoài ra, ông còn cáo buộc Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ không hành động gì trước "vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử đất nước" xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Vào ngày 15/12, được biết rằng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được số phiếu cần thiết của đại cử tri đoàn để giành chiến thắng trong cuộc đua tranh chức Tổng thống. Ông Trump đã nhiều lần từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông cho rằng ông Biden đã thua trong cuộc bầu cử "với tỷ số chênh lệch lớn ở cả 6 bang dao động", nhưng kết quả đã bị gian lận.

Cũng trên Twitter, ông Trump cho biết, ông sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ở Georgia trước thềm cuộc bầu cử quan trọng của Thượng viện Hoa Kỳ để ủng hộ hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của bang, David Perdue và Kelly Loeffler.

"Thay mặt cho hai Thượng nghị sĩ tuyệt vời @sendavidperdue & @KLoeffler, tôi sẽ đến Georgia vào tối thứ Hai, ngày 4/1, Trump viết trên Twitter. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem