Chủ đề nóng

Trưng bày xương “ma cà rồng“ 700 tuổi

Chủ nhật, ngày 17/06/2012 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong hai bộ xương “ma cà rồng” 700 tuổi mới được tìm thấy bắt đầu được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bulgaria ngày 16.6.
Bình luận 0

Hồi đầu tháng 6.2012, các nhà khảo cổ ở Bulgaria đã khai quật được 2 bộ xương từ thời Trung cổ có những thanh sắt xuyên qua ngực mà theo cách giải thích thông thường về ma cà rồng là để chúng không thể đội mồ sống lại. Ngoài thanh sắt trên người, bộ xương cho thấy còn rất nhiều vết đâm khác trên ngực và khu vực dạ dày của “ma cà rồng” này.

Nhà báo vây quanh ông Bozhidar Dimitrov và bộ xương "ma cà rồng"

Một trong hai bộ xương này đã 700 tuổi và sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bulgaria, giám đốc bảo tàng này ông Bozhidar Dimitrov cho biết. Ngoài ra ông còn hy vọng cuộc trưng bày này sẽ thu hút nhiều khách tham quan tới bảo tàng.

Bộ xương ma cà rồng 700 tuổi

Hiện các câu chuyện về ma cà rồng vẫn rất phổ biến ở Bulgaria, nhiều người cho rằng thật điên rồ khi đào xác ma cà rồng lên. Từ ngày hai bộ xương được khai quật ở gần một tu viện ở thị trấn Sozopol bên bờ Biển Đen, nhiều người ở thị trấn này cho biết họ không thể ngủ ngon vào ban đêm.

Theo Người lao động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem