Chủ đề nóng

Trứng cá muối gần tỷ đồng/thìa sắp trở thành đồ ăn vặt rẻ tiền ở đất nước này?

Phượng Nguyễn (Theo Toutiao) Thứ năm, ngày 30/01/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trứng cá muối Caviar hay trứng cá tầm, trứng cá hồi, tùng lộ đều là những siêu phẩm đắt nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới.
Bình luận 0

Làm thế nào để hình dung được giá trị của trứng cá muối? Bạn có thể tưởng tượng, trứng cá muối được ví như  xe Ferrari trong loạt xe thể thao, là túi LV lừng danh và cũng là “vàng đen” được cả thế giới công nhận. Theo quy định mới nhất của Hải quan Nga, những người xuất cảnh khỏi đất nước này chỉ được mang theo tối đa 250gr trứng cá muối, và quả thực như vậy – giá trị của loại thực phẩm siêu đắt đỏ này được tính bằng gr.

Trứng cá muối Caviar được tính bằng gr

Một loại trứng cá muối đặc biệt làm từ trứng cá tầm và vàng 22k được đánh giá là trứng cá muối đắt nhất trên thế giới. Loại trứng cá muối này có giá lên đến 300 nghìn USD mỗi cân (khoảng 6,92 tỷ VNĐ đồng) và 40 nghìn USD (khoảng 923 triệu VNĐ) một thìa nhỏ.

Trứng cá muối đặc biệt làm từ trứng cá tầm và vàng 22k là loại trứng cá muối đắt nhất trên thế giới

Được biết, loại trứng cá tầm này lấy từ một con cá tầm bạch tạng, để tạo ra 1kg trứng cá muối cần đến 5kg trứng cá tầm bạch tạng. Loại cá tầm bạch tạng này trước đây sống ở vùng biển Caspi nhưng hiện tại thì gần như đã tuyệt chủng nên trứng của nó vô cùng quý hiếm.

Ở phương Tây, ăn trứng cá muối dường như trở thành một biểu tượng cho thân phận cao quý. Cùng một loại đồ ăn, nhưng chỉ cần rắc chút trứng cá muối là có thể tách biệt tầng lớp thượng lưu và người bình thường.

Chẳng hạn như ăn một chiếc bánh hamburger với trứng cá muối sẽ khiến giá trị của người ăn lập tức tăng lên vài nghìn lần. Một nhà hàng ở London đã làm ra chiếc bánh hamburger đắt nhất thế giới với giá 1.100 bảng Anh (khoảng hơn 33 triệu VNĐ), bên trên được bày thêm tôm hùm và trứng cá muối.

Chiếc bánh Hamburger được trang trí bằng tôm hùm và trứng cá muối có giá 1100 bảng Anh (hơn 33 triệu VNĐ)

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu về việc sản xuất trứng cá muối. Hiện nay, Trung Quốc đã trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất trứng cá muối với sự đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, trứng cá muối Trung Quốc chiếm hơn 60% thị trường toàn cầu.

Trứng cá muối sản xuất tại Trung Quốc trở thành món ăn vặt rẻ tiền khiến “thực phẩm quý tộc” có nguy cơ lung lay

Loại trứng cá muối được sản xuất ở Trung Quốc khiến trứng cá muối trên thị trường Mỹ giảm mạnh và danh xưng “thực phẩm quý tộc” có nguy cơ lung lay bởi trứng cá muối Trung Quốc được xem như một loại đồ ăn vặt rẻ tiền.

5 thực phẩm đắt nhất thế giới, ăn một miếng cũng đủ để phá sản

Nấm, cá ngừ, cà phê... đều là những thực phẩm rất phổ biến, nhưng lại có một số loại có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem