Chủ đề nóng

Trung Quốc “cấm cửa” show truyền hình ngoại trong giờ vàng

Thứ tư, ngày 15/02/2012 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Truyền hình Trung Quốc vừa tuyên bố, các chương trình nước ngoài sẽ không còn được lên sóng trong khung giờ vàng của họ nữa.
Bình luận 0

Theo đó, các chương trình này sẽ bị “cấm cửa” từ lúc 19h30 – 22h hàng ngày. Ngoài ra, các chương trình dài kỳ cũng không được phép xuất hiện quá 50 tập, và chiếm không quá 25% lượng phát sóng mỗi ngày.

Mỗi show truyền hình ngoại nhập trước khi được lên sóng đều phải được kiểm duyệt kỹ càng, nhằm đảm bảo nội dung của chúng không bạo lực, phản cảm và phi giáo dục. Bất kỳ đài nào vi phạm quy định trên đều phải nhận hình phạt nghiêm khắc từ Trung tâm Kiểm duyệt Phát thanh, Truyền hình, Phim truyện Quốc gia Trung Quốc (SARFT).

Tờ China Daily đưa tin, mục đích chính của việc làm này là nhằm “nâng cao chất lượng của các chương trình truyền hình nhập khẩu”. Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã ra lệnh cấm phát quảng cáo chen ngang lúc chiếu phim.

Tháng trước, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng đã kêu gọi toàn đảng, toàn dân cảnh giác và sớm ngăn chặn làn sóng ngoại lai tràn vào nền văn hóa lâu đời Trung Quốc.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem