Chủ đề nóng

Trung Quốc cử phái viên cấp cao tới Syria

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 16.2, chính phủ Trung Quốc thông báo, họ sẽ cử một phái viên cấp cao tới Syria đề đàm phán về việc chấm dứt tình trạng bạo lực tại quốc gia Trung Đông này.
Bình luận 0

Theo đó, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trác Quân sẽ bắt đầu chuyến công cán chính thức kéo dài hai ngày tới Syria, bắt đầu từ ngày 17.2.

Chinese Vice Foreign Minister Zhai Jun

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân cho biết, lịch làm việc của ông Trác tại Syria vẫn đang được thu xếp. Vì thế, ông cũng chưa nắm được thông tin ngài Thứ trưởng sẽ gặp cụ thể những ai.

“Tôi tin rằng, thông điệp của chuyến đi này là: Trung Quốc hi vọng về một giải pháp hòa bình và phù hợp cho tình hình Syria hiện nay. Phía Trung Quốc cũng sẽ đóng vai trò tích cực trong tiến trình hòa giải”, phát ngôn viên Lưu nói.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực đang leo thang tại Syria, đặc biệt là ở thành phố Homs.

Hồi tuần trước, ông Trác Lưu đã gặp một phái đoàn thuộc phe đối lập Syria tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mới đây, Nga và Trung Quốc đã cùng phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria. Hành động này đã chọc giận các cường quốc phương tây, Liên Hợp Quốc và Liên đoàn A-rập.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem