Chủ đề nóng

Trung Quốc sẽ khởi xướng các quy định về trí tuệ nhân tạo

Anh Vũ Thứ năm, ngày 08/06/2023 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc và gặp gỡ một số quan chức nước này, tỉ phú Elon Musk đã tiết lộ về hướng đi của nước này với công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Bình luận 0

Tỉ phú Elon Musk cho biết hôm 5.6, sau cuộc gặp với các quan chức Trung Quốc trong chuyến đi gần đây tới nước này, chính phủ Trung Quốc sẽ tìm cách khởi xướng các quy định về trí tuệ nhân tạo.

Trung Quốc sẽ khởi xướng các quy định về trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Theo Elon Musk, Trung Quốc sẽ sớm khởi xướng các quy định quản lý trí tuệ nhân tạo. Ảnh: AFP

Elon Musk đã không giải thích thêm và đưa ra nhận xét của mình trong một phiên Twitter Spaces với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Jr. vào ngày 5.6 vừa qua.

"Điều đáng chú ý là trong chuyến đi gần đây của tôi tới Trung Quốc, tôi đã gặp gỡ lãnh đạo cấp cao ở đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận rất hiệu quả về rủi ro trí tuệ nhân tạo cũng như sự cần thiết của một số giám sát và quy định", chủ sở hữu của Twitter và Tesla cho biết.

"Và theo những gì tôi biết từ những cuộc trò chuyện đó là Trung Quốc sẽ bắt đầu đưa ra quy định về AI ở nước này", vị tỉ phú nói thêm.

Elon Musk đã rời Thượng Hải vào ngày 1.6, kết thúc chuyến đi hai ngày tới Trung Quốc, trong đó ông gặp các quan chức cấp cao của chính phủ đất nước tỉ dân, bao gồm cả phó thủ tướng cấp cao nhất.


Ông Musk đã gặp các bộ trưởng ngoại giao, thương mại và công nghiệp của Trung Quốc tại Bắc Kinh. CEO của Tesla và SpaceX cũng đã gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Ding Xuexiang vào ngày 31.5, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã công bố các biện pháp dự thảo để quản lý các dịch vụ trí tuệ nhân tạo tổng quát vào tháng 4, nói rằng họ muốn các công ty gửi các đánh giá bảo mật cho chính quyền trước khi họ tung ra các dịch vụ cho công chúng.

Một số chính phủ đang xem xét cách giảm thiểu sự nguy hiểm của công nghệ mới nổi trong những tháng gần đây sau sự phát hành ChatGPT của OpenAI.

Vào tháng 4, Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết Trung Quốc hỗ trợ đổi mới và ứng dụng AI, đồng thời khuyến khích sử dụng phần mềm, công cụ và tài nguyên dữ liệu an toàn và đáng tin cậy, nhưng nội dung do AI tổng quát tạo ra phải phù hợp với các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi của quốc gia.

Các nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của dữ liệu được sử dụng để đào tạo các sản phẩm AI tổng quát và nên thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự phân biệt đối xử khi thiết kế thuật toán và dữ liệu đào tạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem