Chủ đề nóng

Trung Quốc yêu cầu Malaysia "tích cực hơn" trong vụ máy bay mất tích

Thứ hai, ngày 10/03/2014 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Mirror của Anh đăng tải thông tin cho thấy truyền thông Trung Quốc đang đồng loạt chỉ trích chính phủ Malaysia vì đã thiếu trách nhiệm và có ý đồ đùn đẩy trách nhiệm sang cho quốc gia khác.
Bình luận 0
Một bài xã luận trên tờ Nhật báo Trung Quốc (China Daily) đã tuyên bố Malaysia “thách thức sự kiên nhẫn” của người dân nước này trong việc chờ đợi tin tức về chuyến bay mất tích.

Tờ báo này viết: “Cho dù chiếc máy bay mất tích có đáp xuống an toàn hay không, và liệu sự mất tích đó là do khủng bố hay lỗi kỹ thuật hay bất kỳ điều gì đi chăng nữa, thực tế là một số hành khách đã có thể lên máy bay bằng hộ chiếu giả. Đây là một lời nhắc nhở cho toàn thế giới rằng bảo mật không bao giờ được xem là quá chặt chẽ tại các sân bay. Đặc biệt kể từ khi chủ nghĩa khủng bố, quỷ dữ của thế giới, vẫn đang cố gắng để tấn công nền văn minh loài người bằng máu của những người vô tội”.


Tàu thuyền của các quốc gia đang liên kết tìm kiếm chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia mất tích trên Biển Đông.

Trong khi đó, tờ Mirror trích dẫn bài báo được đăng tải trên Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc – đã cảnh báo chính phủ Malaysia không được trốn tránh trách nhiệm của mình đối với vụ máy bay MH370 mất tích.

Bài xã luận ngắn của Thời báo Hoàn Cầu đã viết rằng “phía Malaysia không được trốn tránh trách nhiệm của mình” và chỉ trích Kualar Lumpur đến tận bây giờ “đã không thể đảm bảo thông tin chính xác về các hành khách”.

“Phản ứng ban đầu của Malaysia là không đủ nhanh”.

"Có nhiều lỗ hổng trong công việc của Hãng hàng không Malaysia và các cơ quan an ninh”.

Tờ báo cũng nói thêm rằng hãng hàng không này đáng bị khiển trách nếu như vụ biến mất của chiếc máy bay không phải là do lỗi kỹ thuật mà là do lỗi của phi công. Và sẽ phải quy trách nhiệm cho việc kiểm tra an ninh tại Sân bay quốc tế Quốc tế Kuala Lumpur nếu vụ mất tích là do một cuộc tấn công khủng bố trên máy bay.
Infonet (Theo Infonet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem