Trứng vịt lộn
-
Cách đây mấy năm, khi có thông tin một tập đoàn về đồ ăn nhanh đầu tư vào Việt Nam, nhiều người đã tỏ ra lo ngại. Liệu với sự “thống trị” trên toàn thế giới của họ thì những món ăn vỉa hè của ta có trở nên yếu thế, thói quen ăn uống của người Việt, đặc biệt là ở thành phố lớn có thay đổi?
-
Nuôi vịt đẻ lấy trứng ấp thành trứng lộn, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 Nguyễn Văn Mùi ở xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã gia tăng lợi nhuận lên gấp đôi so với bán trứng thường. Cứ mỗi quả trứng bán ra thị trường, gia đình ông thu lãi 1.300 đồng, trong khi bán trứng thường chỉ thu lãi 500 đồng.
-
Trứng vịt lộn nướng mắm me có sốt me chua chua đậm đà, cùng một chút vị béo của mỡ hành và mùi thơm đặc trưng của rau răm tạo nên hương vị thơm ngon.
-
Quán hột vịt lộn Kim Thảo ở khu Thảo Điền (TP.Thủ Đức) được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng vì chất lượng trứng đồng đều, "10 trứng úp mề như một", nhất là chén muối tiêu ớt đặc biệt không nơi nào có.
-
Quán hột vịt lộn Kim Thảo ở khu Thảo Điền (TP.Thủ Đức) được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng vì chất lượng trứng đồng đều, "10 trứng úp mề như một", nhất là chén muối tiêu ớt đặc biệt không nơi nào có.
-
Mô hình nuôi vịt đẻ với 2.500 con sẽ cho đều đặn 1.800 quả trứng. Bình quân 1 tháng gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa (xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) cung cấp cho thị trường 54.000 quả trứng, trong đó, có khoảng 45.000 quả trứng vịt lộn, lãi 400 triệu/năm.
-
Giá trứng gia cầm tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng thêm từ 2.000-5.000 đồng/chục (10 trứng) so với cách nay khoảng 1 tháng và đang ở mức khá cao.
-
Mặc dù có kết cấu kỳ lạ, nặng mùi hay hương vị khó thưởng thức, những món ăn này vẫn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.
-
Trên thế giới, ngoài những món ăn mang phong cách ẩm thực thơm ngon, đẹp mắt thì có các món ăn chỉ nghe đến tên chắc chắn sẽ rất ít người can đảm để thử khi nhìn thấy bởi mùi vị, hình thức và thậm chí là thành phần của món ăn rất đặc biệt.