Chủ đề nóng

Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 02/12/2021 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Đại học Gia Định (TP.HCM) vừa công bố dự kiến đề án tuyển sinh năm 2022, trong đó, ngoài việc mở thêm chương trình đào tạo tài năng để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng thì học phí vẫn được duy trì ở mức thấp nhất còn 7,5 triệu đồng/học kỳ.
Bình luận 0

Điểm mới trong đề án tuyển sinh 2022

Ngày 2/12, thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định (GDU) cho biết, đơn vị này vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022. 

Điểm mới trong đề án tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Gia Định là mở thêm chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM công bố đề án tuyển sinh - Ảnh 1.

Sinh viên Trường Đại học Gia Định trong một buổi thực hành tại trường. Ản: GDU

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết, nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề nêu trên rất cao trong khoảng 3 năm tới, trong khi đó, đây cũng là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ… Vì vậy, năm 2022, bên cạnh chương trình đại trà, Trường Đại học Gia Định sẽ mở thêm các chương trình đào tạo tài năng.

Với chương trình này, Trường Đại học Gia Định tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. 

Đây là chương trình mà Trường Đại học Gia Định muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học.

Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022 - Ảnh 2.

Học sinh đăng ký nhập học tại trường ĐH Gia Định. Ảnh: GDU

Về phương thức xét tuyển, năm 2022 Trường Đại học Gia Định sẽ tuyển sinh đại học chính quy theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Điểm xét tuyển dự kiến với chương trình đại trà từ 15 điểm, chương trình tài năng từ 18 điểm); Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT, dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng); Phương thức cuối cùng là xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 (Dự kiến từ 600 điểm đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm đối với chương trình tài năng).

Học phí thấp và ổn định

Cùng với 14 ngành trường đang đào tạo, năm 2022, trường Đại học Gia Định mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 19 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành.

Theo lãnh đạo nhà trường, đại dịch Covid-19 xảy ra cho thấy sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử là rất lớn. Hình thức làm việc trực tuyến cũng sẽ phát triển và phổ biến sau đại dịch. Những ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng tiếp tục tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu tương tác trực tuyến của các cá nhân và tổ chức.

Nhìn thấy những điều đó, với thế mạnh về công nghệ thông tin, GDU sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 với các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu… rộng mở cơ hội chọn ngành học cho thí sinh.

Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022 - Ảnh 3.

Học sinh làm hồ sơ đăng ký trong chương trình hướng nghiệp do GDU tổ chức. Ảnh: GDU

Tuy nhiên, không để học phí trở thành rào cản đến với giảng đường đại học của sinh viên, nhà trường cho biết tiếp tục duy trì mức học phí tốt nhất từ 7.5 đến 12.5 triệu/học kỳ với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng.

Đặc biệt, mức học phí này sẽ không tăng trong suốt quá trình đào tạo. Đây được cho là một lựa chọn tốt đối với thí sinh trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay. Trường Đại học Gia Định cũng dành 9 tỷ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên tài năng.

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Gia Định chỉ 3 năm gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Gia Định đã trở thành một Trường Đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Trường thu hút hơn 5.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao học đang theo học dưới nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, thạc sĩ…

Với triết lý Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng, Trường xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng công dân số và chú trọng phát triển kỹ năng, hoạt động trải nghiệm để sinh viên có những kỷ niệm khó quên ở giảng đường đại học.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem