Chủ đề nóng

trưởng họ

 • Truyện dự thi: Con dâu nhà trưởng họ

  Truyện dự thi: Con dâu nhà trưởng họ

  Hoàn chồng Thoa là con trai trưởng của nhà trưởng họ Nguyễn ở làng Lường. Do bố chồng mất sớm nên năm hai mươi bốn tuổi chồng Hoàn đã phải đứng ra lãnh chức trưởng họ để lo việc của dòng tộc.
 • Tổng thống Hàn Quốc: “Hành động của thuyền trưởng tương đương tội giết người”

  Tổng thống Hàn Quốc: “Hành động của thuyền trưởng tương đương tội giết người”

  Hãng tin AFP đưa tin, nữ Tổng thống Hàn Quốc cáo buộc, hành động của thuyền trưởng và một số nhân viên phà Sewol bị lật úp tuần trước là không thể chấp nhận và “tương đương tội giết người”.
 • Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Ngày 19.3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc tới tận hộ gia đình bằng cả tiếng Kinh và tiếng dân tộc;
 • Rước dâu, phải "làm phép" xua điềm xấu...

  Rước dâu, phải "làm phép" xua điềm xấu...

  Trước khi vào nhà, cả đoàn rước dâu phải dừng lại trước cửa để bố chú rể làm phép xua đuổi điềm xấu, đón điều may mắn và làm lễ nhập gia cho cô dâu mới.
 • Chú rể... vào bếp

  Chú rể... vào bếp

  Dân Việt - Không chỉ nấu ăn, sau khi họ nhà gái dùng cỗ, chú rể còn phải… rửa bát…
 • Người Dao đỏ: Xử phạt bằng Lễ Rửa mặt

  Người Dao đỏ: Xử phạt bằng Lễ Rửa mặt

  Rửa mặt là lễ diễn ra để xử phạt những người mắc lỗi, sống không đúng mực trong quan hệ vợ chồng, anh em, dòng họ, làng bản.
 • Thức tỉnh

  Thức tỉnh

  Hôm qua tôi bất ngờ được nghe câu chuyện của một người bạn: “Cậu ấy là người cùng làng. Khi mình lên đường đi học xa, cậu ta còn chưa ra đời.
 • Nụ cười và những khoảnh khắc khó quên của nghệ sĩ Văn Hiệp

  Nụ cười và những khoảnh khắc khó quên của nghệ sĩ Văn Hiệp

  Dân Việt - Sự ra đi đột ngột của nghệ sỹ Văn Hiệp để lại nỗi tiếc thương sâu sắc cho giới nghệ sĩ sân khấu và khán giả cả nước. Tên tuổi của ông sẽ mãi in đậm trong trái tim người hâm mộ với tài sản là những vai diễn hài hước, hóm hỉnh.
 • Tống tiền hụt phó chi cục trưởng, cô gái trẻ nhảy cầu tự tử

  Tống tiền hụt phó chi cục trưởng, cô gái trẻ nhảy cầu tự tử

  Dân Việt – Người phụ nữ chỉ mới hơn 20 tuổi, sau khi tống tiền nhân tình của mình- vốn là một phó chi cục trưởng, không thành, đã đòi nhảy cầu tự tử gây náo động của một khu phố…
 • Dâu trưởng gánh gồng việc dòng họ

  Dâu trưởng gánh gồng việc dòng họ

  (Dân Việt) - Ngôi vị “trưởng họ” đầy vinh dự và trách nhiệm lẽ dĩ nhiên là thuộc về các đấng mày râu. Nhưng đằng sau ông trưởng họ uy nghi đó là những nàng dâu “trưởng họ” gánh gồng đủ trách nhiệm trên vai.