Chủ đề nóng

Trường nghề nhận tài trợ ô tô phục vụ đào tạo nghề chất lượng cao

Thứ tư, ngày 29/07/2020 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tăng cường chất lượng dạy, học, thời gian qua, các trường nghề đã đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp trong việc thực hiện đào tạo nghề, giải quyết việc làm.
Bình luận 0

Mới đây, chiều 28/7, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH), trực thuộc Hải Phong Group, đã được Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) tài trợ 9 xe hơi phục vụ công tác giảng dạy, học tập, và thực hành của trường. Tổng giá trị tài trợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Tài trợ ô tô phục vụ đào tạo nghề chất lượng cao - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH) nhận 9 xe ô tô phục vụ cho việc dạy học. Ảnh: M.N

Ông Nguyễn Hùng Thắng - Phó Tổng giám đốc MMV cho biết Mitsubishi Motors từ lâu đã triển khai các hoạt động đóng góp cho cộng đồng như: Thể thao, du lịch, giáo dục… Chương trình tài trợ xe ô tô phục vụ giảng dạy cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa của Mitsubishi Motors là một trong những hoạt động cộng đồng như vậy tại Việt Nam.

Các mẫu xe này sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả giảng dạy của các giảng viên và góp phần mang tới điều kiện thực hành kỹ năng nghề tốt nhất cho các sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa. 

Tài trợ ô tô phục vụ đào tạo nghề chất lượng cao - Ảnh 2.

Một góc trong phòng thực hành ngành công nghệ ô tô của Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH). Ảnh: M.N

Tại buổi lễ, TS. Lê Kim Dung - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa nhấn mạnh: "Việc tiếp nhận ô tô từ MMV có ý nghĩa thiết thực đối với nhà trường. Đây là công cụ trực quan phục vụ công tác giảng dạy, là điều kiện tốt để sinh viên có cơ hội thực hành, học tập. Sự kiện cũng có ý nghĩa gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên ra trường có việc làm ngay và doanh nghiệp được cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tài trợ ô tô phục vụ đào tạo nghề chất lượng cao - Ảnh 3.

Ngành công nghệ lắp ráp, sửa chữa ô tô đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Ảnh: M.N

“Các sinh viên Khoa Công nghệ ô tô CTECH được đào tạo bài bản thông qua giáo trình nghề tiêu chuẩn của trường, đồng thời, được nâng cao khả năng thực hành nhờ các mẫu xe trực quan do MMV cung cấp. Sau khi tốt nghiệp, các em có cơ hội được nhận vào làm việc tại các trung tâm bảo trì bảo hành ô tô hoặc được phái cử làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác cùng Hải Phong", TS. Lê Kim Dung nhấn mạnh

Cũng theo bà Dung, ngoài hợp tác với MMV, hiện, nhà trường cũng được một số hãng ô tô lớn khác tài trợ xe, động cơ phục vụ cho quá trình đào tạo nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa đang đào tạo 7 chuyên ngành, gồm: Tin học Ứng dụng Phần mềm, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Ô tô, Chế tạo Thiết bị Cơ khí, Cắt gọt Kim loại, Tiếng Nhật, Du lịch.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo lao động có trình độ cao về kỹ năng nghề, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của nước nhà. Nhà trường cũng cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa đã trở thành thành viên của Công ty Hải Phong. Hiện, công ty hoạt động trong các lĩnh vực: Phái cử nhân lực chất lượng cao Việt Nam sang Nhật Bản; tư vấn đầu tư, phát triển dự án, nông nghiệp công nghệ cao; chăm sóc người cao tuổi; phân phối, bảo dưỡng ô tô và giáo dục - đào tạo. 


Thùy Anh (Thùy Anh )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem