Chủ đề nóng

Trường TH&THCS Quang Trung: Đổi mới rõ nét trong chất lượng giáo dục

Vũ Thượng Thứ ba, ngày 22/12/2020 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm học 2019-2020 vừa qua, thầy và trò Trường TH&THCS Quang Trung đã đạt được nhiều thành tích cao, nhà trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo và tạo sự chuyển biến rõ nét trong quản lý giáo dục, giảng dạy để qua đó giúp học sinh các cấp học nắm vững kiến thức.
Bình luận 0

Với sự phấn đấu không biết mệt mỏi của biết bao thế hệ thầy, trò cũng như được sự quan tâm của thị ủy, HĐND, UBND, sự chỉ đạo trực tiếp của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Trường TH&THCS Quang Trung đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để thực hiện và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trường TH&THCS Quang Trung: Đổi mới rõ nét trong chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Tập thể cán bộ giáo viên Trường TH&THCS Quang Trung luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

Cụ thể, năm học 2019-2020, là minh chứng cho thấy một tập thể đoàn kết nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhà trường thực hiện, triển khai tích cực và hiệu quả "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, hoc sinh tích cực"…

Bên cạnh đó, Trường TH&THCS Quang Trung đã không ngừng đổi mới phương thức giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, nhằm tạo nên sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.

Trường TH&THCS Quang Trung: Đổi mới rõ nét trong chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Trường TH&THCS Quanng Trung triển khai xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường cũng tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt chương trình, kế hoạch và triển khai việc lồng ghép, tích cực giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, kỹ năng sống trong các môn học và hoạt động giáo dục…

Qua đó, cán bộ giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Quang Trung luôn có ý thức tốt trong việc tiếp thu nội dung và thực hiện tích hợp các vấn đề trong quá trình giảng dạy, cũng như dần trở thành kỹ năng sống cho các em sau này.

Khép lại năm học 2019-2020, Trường TH&THCS Quang Trung đã đạt tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen; Tập thể nhà trường được UBND thị xã Bỉm Sơn khen ngợi trong phong trào văn hóa thể thao…

Trường TH&THCS Quang Trung: Đổi mới rõ nét trong chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Quang Trung động viên các em học sinh có thành tích, kết quả cao trong học tập

Đối với chất lượng giáo dục, Trường TH&THCS Quang Trung năm học 2019-2020 có tổng học sinh được khen thưởng 350/555, đạt 63%. Đồng thời, chất lượng mũi nhọn số học sinh đạt giải cấp trường, thị, tỉnh đều đạt so với kế  hoạch xây dựng đầu năm của nhà trường.

Năm học 2020-2021, Trường TH&THCS Quang Trung có tổng số 570 học sinh, được chia thành 17 lớp học, các em vào trường đều được xét tuyển, hầu hết chăm ngoan có ý thức và năng lực học tập tốt.

Để đạt được kết quả cao trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch, triển khai từng nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể như: Rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý;…

Trường TH&THCS Quang Trung: Đổi mới rõ nét trong chất lượng giáo dục - Ảnh 4.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được nhà trường triển khia nhằm giúp học hào hứng hơn sau những tiết học

Vẫn biết rằng phía trước đang còn nhiều thách thức, và cụ thể như nhà trường còn 3 phòng học cấp THCS chưa được cải tạo nhưng với sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban giám hiệu Trường TH&THCS Quang Trung sẽ giúp cho nhà trường vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành tích, kết quả cao nhất trong những năm học tiếp theo.

"Có được cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục tốt như ngày hôm nay, phải kể đến sự quan tâm của các ban ngành, cha mẹ phụ huynh học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhiệt tình, tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao. Đối với công tác quản lý, xây dựng, mua sắm trang thiết bị dạy và học được nhà trường làm công khai, có sự bàn bạc giữa phụ huynh các lớp và sự thống nhất của chính quyền địa phương vì thế hằng năm nhà trường luôn thực hiện rất tốt nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ"- cô Trần Thị Hà-Hiệu trưởng Trường TH&THCS Quang Trung cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem