Chủ đề nóng

Truy tìm kẻ xấu cắm nhiều thanh sắt xuống ruộng để phá máy gặt lúa

Thứ tư, ngày 29/05/2019 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Tam Điệp (Ninh Bình) đang truy tìm thủ phạm cắm nhiều thanh sắt xuống ruộng lúa của người dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Anh Phan Công Tiếu (trú thôn 8 xã Đông Sơn, TP.Tam Điệp) trình báo vào sáng 26/5, khi anh đang điều khiển máy gặt lúa cho người dân địa phương thì gặp sự cố.

Ruộng lúa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Quỳnh An

Qua kiểm tra, anh phát hiện nhiều thanh sắt dài khoảng 1m cắm khắp ruộng. Người nông dân này cho rằng kẻ xấu làm việc trên để phá máy gặt.

“Chúng cắm rất tinh vi, sao cho ngọn lúa vừa che đủ thanh sắt để không ai phát hiện. Những thanh sắt này đã làm mòn lưỡi cắt và một số bộ phận khác khiến máy không thể hoạt động được. Chi phí sửa phải mất khoảng 20 triệu đồng”, anh Tiếu nói.

Những thanh sắt cắm xuống ruộng lúa làm hư hỏng máy gặt. Ảnh: Quỳnh An

Ngày 29/5, ông Phạm Đình Cư, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn, cho biết sau khi nhận trình báo, công an xã đã về lập biên bản, tịch thu được 6 thanh sắt để phục vụ điều tra.

“Để ổn định tình hình, chúng tôi sẽ phát trên loa truyền thanh, yêu cầu nếu có máy gặt về địa phương thì phải kiểm tra kỹ ruộng lúa trước khi gặt”, ông Cư nói và cho hay đây lần đầu tiên ở địa phương xảy ra trường hợp này.

Nguyễn Dương (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem