Chủ đề nóng

TT-Huế: Thực hiện thu phí cách ly tập trung đối với người đến từ các vùng có dịch Covid-19

Trần Hòe Thứ ba, ngày 11/05/2021 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với công dân đến tỉnh đã đi qua/đến từ các xã, phường, thị trấn trên cả nước có phát sinh điểm dịch Covid-19 và công dân đã đi qua/đến từ các quận, huyện thuộc TP.Đà Nẵng có phát sinh điểm dịch, đồng thời thực hiện thu phí cách ly.
Bình luận 0

Ngày 11/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành thông báo về việc thu phí cách ly đối với người đã đi qua/đến từ các nơi có phát sinh điểm dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

Tỉnh cũng thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của TP.Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch. 

TT-Huế: Thực hiện thu phí cách ly tập trung đối với người đến từ các vùng có dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 11/5, tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện áp dụng thực hiện thu phí cách ly tập trung đối với các công dân đến từ vùng dịch Covid-19.

Tỉnh cũng quyết định áp dụng thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 8/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Thời gian thực hiện các nội dung này của tỉnh Thừa Thiên Huế là từ 0h ngày 11/5/2021.

Tính đến cuối giờ chiều 10/5, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở Thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng).

TT-Huế: Thực hiện thu phí cách ly tập trung đối với người đến từ các vùng có dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội ở Thừa Thiên Huế chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung.

Tính đến ngày 10/5, ở tỉnh 346 đối tượng F1, 2.358 F2, 4.173 F3. Toàn tỉnh có 2.823 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú.

Từ ngày 28/4 đến cuối giờ chiều ngày 10/5, ở tỉnh Thừa Thiên Huế có 10.090 người từ các địa phương có dịch trở về.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem