Chủ đề nóng

TT- Huế: Hơn 100 nhà dân hư hại, 1 người bị thương do bão

Thứ hai, ngày 30/09/2013 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến cuối giờ chiều 30.9, bão số 10 đã khiến hơn 100 nhà dân ở Thừa Thiên- Huế bị tốc mái và đổ sập. Địa phương này cũng đã có một người thương tích do bão.
Bình luận 0
Tại xã Hải Dương (thị xã Hương Trà), từ sáng đến đầu giờ chiều ngày 30.9, gió giật cấp 9, cấp 10 đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái. Sóng biển dâng cao hơn 4m và tràn qua con đập ở xóm Ghềnh- Cồn Đâu của xã khiến 134 hộ dân phải di dời khẩn cấp. Khoảng cách giữa bờ biển và đầm phá ở đây chỉ còn hơn 10m, gây nguy cơ hình thành một cửa biển mới.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Hải Dương (Hương Trà, Thừa Thiên- Huế). Ảnh An Sơn.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Hải Dương (Hương Trà, Thừa Thiên- Huế). Ảnh: An Sơn
Tại thị trấn biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc), từ khoảng 9 giờ sáng đến đầu giờ chiều ngày 30.9, gió giật mạnh cấp 9, cấp 10 đã gây thiệt hại nặng nề. Theo thống kê sơ bộ, đã có khoảng 60 nhà dân ở đây bị tốc mái, trong đó nhiều nhà bị sập hoàn toàn, hàng trăm hàng quán xá bị gió thổi bay. Riêng thôn An Cư Tây của thị trấn biển này có hơn 30 nhà bị tốc mái nặng và 1 nhà sập hoàn toàn. Hàng loạt cây xanh tại các đường phố của thị trấn bị gió giật làm bật gốc, gây ách tắc giao thông.

Tại TP.Huế, gió giật mạnh đã khiến hàng trăm cây xanh đường phố bị gãy đổ, nhiều đường dây dẫn điện bị đứt. Mưa lớn và triều cường cũng khiến nhiều tuyến đường tại các xã vùng hạ lưu sông Hương bị ngập, có nơi bị ngập sâu 0,5m. Tại bờ biển các xã Vinh Hiền, Vinh Hải (huyện Phú Lộc), Quảng Công (huyện Quảng Điền), triều cường gây xói lở hơn 10 km bờ biển với chiều sâu từ 20-30 mét.
Lực lượng công an ở Thừa Thiên-Huế khẩn trương giúp dân chạy bão.  Ảnh An Sơn.
Lực lượng công an ở Thừa Thiên-Huế khẩn trương giúp dân chạy bão. Ảnh: An Sơn
Hàng vạn cây xanh trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đã bị bật gốc do bão. Ảnh Anh Tuấn.
Hàng vạn cây xanh trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đã bị bật gốc do bão. Ảnh: Anh Tuấn
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Thanh Hùng- Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCLB &TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Mặc dù bão số 10 không trực tiếp đổ bộ vào tỉnh, nhưng mưa to và gió giật mạnh đã khiến địa phương thiệt hại nặng. Mưa bão đã khiến khoảng hơn 100 nhà dân ở tỉnh bị tốc mái và đổ sập, hàng vạn cây xanh bị bật gốc. Đã có hơn 10km bờ biển của địa phương này bị sạt lở sâu vào đất liền bình quân hơn 5m, hàng loạt đê điều bị mưa bão gây hư hỏng nghiêm trọng…

Ông Hùng cũng cho biết, đến cuối giờ chiều ngày 30.9, đã có một người dân ở huyện Phú Lộc của tỉnh bị thương nặng do bão.
An Sơn (An Sơn )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem