Chủ đề nóng

TT-Huế quy định đối tượng hành khách được ưu tiên xét duyệt đến tỉnh bằng đường hàng không

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 09/10/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài phải đảm bảo các điều kiện theo quyết định của Bộ GTVT, hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không còn phải đáp ứng các quy định của tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 9/10, ông Nguyễn Xuân Sơn- Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành quy định đối với hành khách đến tỉnh bằng đường hàng không.

Theo đó, hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không phải đăng ký trước và phải được phê duyệt theo hình thức trực tuyến tại chức năng "khai báo về Huế" trên ứng dụng Hue-S (hoặc truy cập trang https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao) và xuất trình mã QR tại các chốt kiểm soát khi đến tỉnh.

TT-Huế quy định đối tượng hành khách được ưu tiên xét duyệt đến tỉnh bằng đường hàng không - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý khai thác đường bay nội địa đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đối với đường bay Huế - TP.HCM. Ảnh: N.M.

Đối tượng hành khách được ưu tiên xét duyệt đến Huế bằng đường hàng không gồm những người hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

Hành khách phải tra cứu địa điểm thuộc diện cách ly tập trung khi đến Thừa Thiên Huế trên ứng dụng Hue-S (hoặc truy cập trang https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/tracuucachly).

Ngoài ra, hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không còn phải đảm bảo các điều kiện khác theo Quyết định số 1776 ngày 8/10/2021 của Bộ GTVT.

Cụ thể, theo Quyết định số 1776 của Bộ GTVT, hành khách phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

Hành khách cũng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Ngoài ra, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu; không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Trước đó, vào ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam có Công văn số 4221/CHK-VTHK về việc xin ý kiến khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Sau khi nhận được văn bản của Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản đồng ý khai thác đường bay nội địa Huế - TP.HCM và đề xuất kế hoạch khai thác các chuyến bay trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 thời gian tới.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, để đáp ứng nhu cầu của người dân và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, trước mắt tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất với Cục Hàng không Việt Nam cho khai thác đường bay nội địa đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP.HCM.

Đối với các đường bay còn lại, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có đánh giá và đề xuất với Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam khai thác thường lệ trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem