Chủ đề nóng

TT-Huế: Yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị giám sát người ra vào qua thẻ kiểm soát dịch bệnh

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 09/10/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở giáo dục, khám chữa bệnh, ga tàu, bến xe… bố trí nhân sự, thiết bị tự động để giám sát đối với người ra vào qua qua quét mã QR Code trên thẻ kiểm soát dịch bệnh.
Bình luận 0

Ngày 8/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến nay toàn tỉnh đã cấp hơn 410.000 thẻ kiểm soát dịch bệnh.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của thẻ kiểm soát dịch bệnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh, trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo việc tiếp tục triển khai cấp phát và giám sát thẻ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

TT-Huế: Yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị giám sát người ra vào qua thẻ kiểm soát dịch bệnh  - Ảnh 1.

Đến nay đến nay toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp hơn 410.000 thẻ kiểm soát dịch bệnh cho người dân. Ảnh: Trần Hòe.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở giáo dục, khám chữa bệnh, ga tàu, bến xe… bố trí nhân sự, thiết bị tự động để giám sát đối với người ra vào.

Đối với các trường hợp cảnh báo nguy cơ dịch bệnh trong quá trình quét thẻ thì tổ chức cách ly tạm thời, liên hệ Sở Thông tin và truyền thông xác minh dữ liệu và báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền các huyện, thị xã và thành phố căn cứ vào thực tiễn để quy định việc giám sát thẻ kiểm soát dịch bệnh đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; có chế tài để thực hiện nghiêm quy định.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương có thể huy động lực lượng các lực lượng đoàn thể tại cơ sở đến từng hộ gia đình để tiến hành tạo, cấp phát thẻ kiểm soát dịch bệnh cho người dân.

TT-Huế: Yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị giám sát người ra vào qua thẻ kiểm soát dịch bệnh  - Ảnh 2.

Các hướng dẫn viên tình nguyện khai thác thông tin, nhập dữ liệu làm thẻ kiểm soát dịch bệnh cho tiểu thương chợ Đông Ba (TP.Huế) và những người dân đến chợ này. Ảnh: Trần Hòe.

Sở Thông tin truyền thông tỉnh được giao nghiên cứu đồng bộ thông tin chứng nhận tiêm chủng vào thẻ kiểm soát dịch bệnh để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Hiện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR qua hình thức "thẻ kiểm soát dịch bệnh".

Theo đó, mỗi người dân được cấp một thẻ kiểm soát dịch bệnh, trên thẻ này là mã QR duy nhất của mỗi người. Tùy vào điều kiện, người dân có thể lựa chọn các hình thức của thẻ như thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên Hue-S.

Thẻ này phục vụ mục đích quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến của mỗi người dân. Thông qua hệ thống điện tử sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và hỗ trợ y tế ngay cho người dân trong trường hợp ca bệnh đã đến cùng chỗ với họ, đồng thời giúp cho người dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem