Chủ đề nóng

TT-Huế: Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử để tránh bị ép giá

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 24/09/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.
Bình luận 0

Ngày 23/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa ban hành kế hoạch về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên các sàn thương mại điện tử.

Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.  

TT-Huế: Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử để tránh bị ép giá  - Ảnh 1.

Sản phẩm thanh trà của nông dân Thừa Thiên Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đến tháng 12/2021 có 70% hộ sản xuất nông nghiệp của địa phương được đào tạo, tập huấn kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; 50% hộ có tài khoản bán hàng/gian hàng trên sàn thương mại điện tử, có tài khoản thanh toán điện tử và có sản phẩm được quảng bá, giới thiệu trên sàn thương mại điện tử.

Đến tháng 12/2022, tỉnh có 100% hộ sản xuất nông nghiệp được đào tạo, tập huấn kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; 100% số hộ có tài khoản bán hàng/gian hàng trên sàn thương mại điện tử, có tài khoản thanh toán điện tử và có sản phẩm được quảng bá, giới thiệu trên sàn thương mại điện tử.

Đến tháng 12/2021 có 50% và đến tháng 12/2022 có 70% nông sản của địa phương trong mùa cao điểm thu hoạch được tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh bị thương lái ép giá.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem