TT Putin bất ngờ bổ nhiệm một nhà kinh tế khác làm Thứ trưởng Quốc phòng Nga

PV (Theo RIA) Thứ ba, ngày 21/05/2024 11:00 AM (GMT+7)
Tổng thống Nga Putin hôm thứ Hai đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Kinh tế Oleg Savelyev làm Thứ trưởng Quốc phòng, theo một nghị định được công bố, trong một dấu hiệu nữa về ý định của ông nhằm cải thiện hiệu quả của nền kinh tế chiến tranh của Nga.
Bình luận 0
TT Putin bất ngờ bổ nhiệm một nhà kinh tế khác làm Thứ trưởng Quốc phòng Nga- Ảnh 1.

   Tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Oleg Savelyev ngày 20 tháng 5 năm 2024.

Tổng thống Putin đã gây bất ngờ vào tuần trước khi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Seigei Shoigu và thay thế ông bằng Andrei Belousov, một nhà kinh tế và cựu phó thủ tướng. Động thái này được nhiều người coi là nhằm mục đích thu được nhiều giá trị hơn từ chi tiêu quốc phòng và trong sạch bộ quốc phòng, nơi đang hứng chịu một vụ bê bối hối lộ lớn.

Savelyev sinh ngày 27 tháng 10 năm 1965 tại Leningrad. Ông tốt nghiệp khoa vật lý phóng xạ tại Học viện Bách khoa Leningrad (nay là Đại học Bách khoa Peter Đại đế Saint Petersburg).

Tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trước đây đã làm việc dưới sự lãnh đạo của tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Andrei Belousov từ tháng 8 năm 2008 đến tháng 4 năm 2014 với chức vụ Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea, ông Savelyev giữ chức Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Crimea trong năm 2014-2015. Trong 5 năm qua, ông là kiểm toán viên của Phòng Tài khoản Nga, giám sát chi tiêu quốc phòng và an ninh nhà nước.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, ông Putin đã bãi nhiệm bà Alexandra Levitskaya khỏi chức vụ Cố vấn cho Tổng thống Liên bang Nga. Sắc lệnh tương ứng được đăng trên trang web công bố chính thức các văn bản pháp luật.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem