Chủ đề nóng

TT-Huế: Đánh sập đường dây cho vay "cắt cổ", bắt 5 đối tượng

Trần Hòe Thứ tư, ngày 28/08/2019 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế đánh sập đường dây "tín dụng đen" cho vay với lãi suất "cắt cổ".
Bình luận 0

Ngày 28/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế triệt phá đường dây cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh, bắt giữ nhóm 5 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015.  

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Đắc Hải Anh. 

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Đắc Hải Anh (SN 1999, trú tại TP.Hà Nội, tạm trú phòng 210, tòa nhà CT2, chung cư Aranya, phường Xuân Phú, TP.Huế), Võ Bá Đạt (SN 1996), Nguyễn Tiến Đại (SN 1998), Đàm Quang Trung (SN 1999, cùng trú tại TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Giang (SN 1998, trú tại tỉnh Bắc Giang).   

Thời gian qua, trên địa bàn Thừa Thiên - Huế xuất hiện nhiều nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Huế hoạt động “tín dụng đen”, gây mất an ninh trật tự. Với mức lãi suất “cắt cổ” từ 180% đến 250%/năm, nhiều người dân “dính” vào tín dụng đen không có trả năng trả nợ đã bị các đối tượng uy hiếp, đe dọa, thậm chí cưỡng đoạt tài sản, gây thương tích…  

Các đối tượng được Anh thu nạp để cho vay lãi suất "cắt cổ" ở Huế.

Qua theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định có một nhóm đối tượng do Nguyễn Đắc Hải Anh cầm đầu hoạt động cho vay nặng lãi tại địa phương rất manh động. Anh thu nhận 4 đối tượng Đạt, Đại, Trung, Giang làm đàn em và cùng thuê trọ tại số 61/3 đường Dương Văn An, TP.Huế để hoạt động bảo kê, đòi nợ và cho vay nặng lãi trên địa bàn Thừa Thiên -  Huế.

Toàn bộ số tiền nhóm Hải Anh hoạt động “tín dụng đen” đều do một số đối tượng khác ở Hà Nội và TP.HCM “rót” vào và giao cho Anh trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động. 

Hung khí được băng nhóm của Anh sử dụng để hoạt động cho vay nặng lãi và đòi nợ.

Qua phối hợp với Công an TP.Huế, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 5 đối tượng trên. Qua đó, cơ quan công an thu giữ số tiền hơn 100 triệu đồng, 4 thùng đựng sổ sách, tài liệu liên quan đến việc cho vay tiền, 2 con dao, 2 dùi sắt, 1 khẩu súng nhựa được các đối tượng dùng để đe dọa đòi nợ và 1 xe máy trộm cắp. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến nay, có hơn 950 lượt người đến vay với tổng số tiền cho vay hơn 11 tỷ đồng, lãi suất cho vay từ trên 180%/năm đến hơn 200 %/năm. Qua đó, các đối tượng đã thu lợi bất chính số tiền lãi hơn 1,8 tỷ đồng. 

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang mở rộng điều tr vụ án. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem