Chủ đề nóng

Từ 30-12, không khí lạnh tăng cường mạnh

Thứ ba, ngày 28/12/2010 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo khoảng đêm ngày 30-12, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, sau đó lan toả xuống các tỉnh Trung Bộ.
Bình luận 0
Lào Cai xuất hiện sương muối

Trung tâm Dự Báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết, khối không khí lạnh chi phối thời tiết miền Bắc đang suy yếu. Trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng, trưa chiều khá ấm. Tuy nhiên, một đợt lạnh giá mới sắp quay trở lại Bắc Bộ.

Hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và đang dịch chuyển dần xuống nước ta. Dự báo khoảng đêm ngày 30-12, khối không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, sau đó lan toả xuống các tỉnh Trung Bộ.

Do tác động của không khí lạnh, vùng đồng bằng có gió đông bắc mạnh cấp 3. Vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, cùng vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động rất mạnh. Ngư dân miền biển cần neo đậu tàu thuyền trong các vịnh kín gió.

Miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi. Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Bắc Bộ, các tỉnh bắc Trung Bộ trời rét sâu hơn, trong đó có ngày rét đậm. Vùng núi có rét hại đến rét hại nặng. Vùng núi cao tỉnh Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem