Tự làm bim bim khoai tây nướng giòn rụm

Thứ hai, ngày 21/03/2016 13:00 PM (GMT+7)
Vừa thích bim bim nhưng lại vừa sợ tăng cân do dầu mỡ thì bạn có thể làm theo cách này, bim bim vẫn thơm giòn mà không ngấy.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây

- Một ít rau thơm (rau húng, rau mùi…)

- 4 tép tỏi

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

img

Bước 1:

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

img

Bước 2:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành từng lát dày khoảng 0,3 cm.

- Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc qua khoảng 4 phút rồi vớt và để ráo nước.

img

Bước 3:

- Cho khoai tây, tỏi băm, rau thơm, hạt tiêu, một ít muối và 2 thìa dầu ăn vào tô rồi trộn đều.

img

Bước 4:

- Làm nóng lò nướng ở 230 độ C. Xếp khoai tây ra khay nướng có lót giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng là được. Bạn lấy khoai ra để cho nguội là xong.

Phạm Liên (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem