Chủ đề nóng

Tư lệnh Iran: Khi quân Mỹ tới Vịnh Ba Tư, họ đang bước vào địa ngục!

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 20/07/2019 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những tư lệnh của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Ali Fadavi cho biết, khi các lực lượng quân sự châu Âu và Mỹ tới Vịnh Ba Tư, họ cảm thấy như bước vào địa ngục. 
Bình luận 0

Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ

Theo Tướng Ali Fadavi, phó chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Các lực lượng Mỹ phải đối mặt với áp lực tâm rất lớn mỗi khi họ làm nhiệm vụ trong vùng biển thuộc Vịnh Ba Tư. Thậm chí, họ cảm thấy khu vực này giống như là "địa ngục".

Fort-russ dẫn các tuyên bố của Tướng Fadavi cho biết, Hải quân Iran đã thiết lập một Bộ chỉ huy cấp cao trong vùng Vịnh và yêu cầu mọi tàu thuyền nước ngoài đi lại trong khu vực phải liên lạc với các lực lượng Iran bằng tiếng Ba Tư kể cả tàu chiến Mỹ và châu Âu.  

"Mỗi lần người Mỹ đi vào vùng Vịnh, họ nói với những người khác rằng: "Chúng tôi đang bước vào địa ngục". Mỗi lần họ rời khỏi vùng Vịnh, họ nói rằng: Chúng tôi đã ra khỏi địa ngục". Họ đã ở trong tình trạng căng thẳng về tâm lý và tinh thần", ông Fadavi cho biết.

Tuyên bố của Tướng Fadavi được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang mạnh mẽ giữa Iran và Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015. Căng thẳng tăng thêm sau vụ Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ trên eo biển Hormuz hôm 20/6, khiến Trump áp đặt nhiều lệnh cấm vận với các quan chức hàng đầu Iran, điều Iran tuyên bố là dấu chấm hết cho nỗ lực đàm phán ngoại giao hai nước. Trong tháng này, một siêu tàu chở dầu của Iran bị Anh bắt giữ, trong khi Iran bắt một tàu dầu treo cờ Panama và một tàu dầu của Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem