Chủ đề nóng

Tự lực tự cường

Thứ hai, ngày 22/07/2013 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số tỉnh thành đã tiến hành trang bị máy tính cá nhân cho các đại biểu HĐND. Có nơi trang bị máy tính bảng iPad, có nơi trang bị máy tính xách tay laptop. Nhưng tại Quảng Bình, được trang bị laptop mà chẳng thấy đại biểu nào sử dụng cả.
Bình luận 0
- Sao lại không sử dụng? Trong khi các máy laptop đều được mua từ cuối 2012, trị giá 20 triệu đồng/máy, tức đều là máy xịn và còn hạn bảo hành.
- Laptop hiện nay kèm phụ kiện cũng phải trên dưới 2kg/máy, quá cồng kềnh so với trọng lượng mỗi máy tính bảng chỉ khoảng 500g. Chưa kể, với iPad khi muốn phát biểu chỉ cần soạn trên máy và cầm lên đọc nhẹ nhàng. Còn với laptop chẳng ai đứng dậy phát biểu lại cầm máy đưa lên ngang mặt đọc văn bản bao giờ, cũng không ai cúi gằm xuống để nhìn màn hình đặt trên bàn.
- Không dùng thì quả lãng phí. Mỗi HĐND có trên 50 đại biểu, sơ sơ 20 triệu đồng/máy thì cũng đã hết cả tỷ bạc rồi.
- Sao không để các vị ấy "tự lực tự cường"? Cầu thủ muốn đá bóng phải tự mua giày. Phóng viên muốn tác nghiệp phải tự mua máy ảnh, máy ghi âm. Thế nên đại biểu muốn dùng máy gì thì tự mua là hợp lý nhất.
Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem