Chủ đề nóng

Từ ngày 4/10, người dân Cà Mau được đi lại trong tỉnh và ra ngoài tỉnh như thế nào?

Chúc Ly Thứ bảy, ngày 02/10/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ 0h ngày 4/10, người dân Cà Mau được đi lại trong nội tỉnh, khi có nhu cầu chính đáng đi ra ngoài tỉnh, phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép.
Bình luận 0

Tối 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 4/10, người dân được đi lại trong nội tỉnh; khi có nhu cầu chính đáng đi ra ngoài tỉnh, phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép. Tất cả các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, đường biển phải được kiểm soát chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng. Khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thật sự cần thiết và thực hiện việc xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện dương tính với Covid-19 để chữa trị kịp thời.

Các giao dịch thanh toán, nếu có hướng dẫn, quy định, đủ điều kiện thì thực hiện giao dịch qua môi trường mạng; nếu không đủ điều kiện thì thực hiện giao dịch trực tiếp nhưng phải đảm bảo quy định 5K.

Từ ngày 4/10, dân Cà Mau được đi lại nội và ngoại tỉnh như thế nào? - Ảnh 2.

Kể từ 0h ngày 4/10, người dân Cà Mau được đi lại trong nội tỉnh; khi có nhu cầu chính đáng đi ra ngoài tỉnh, phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép. Ảnh: Chúc Ly.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động như: Quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, bida; loại hình kinh doanh ăn, uống có sử dụng rượu, bia...

Đối với các cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm đầu, gội đầu không được tập trung quá 3 người khách cùng một thời điểm. Người quản lý, nhân viên, người lao động nhóm cơ sở này phải tự xét nghiệm sàng lọc theo quy định. Hàng ngày, chủ cơ sở hoặc đại diện chủ cơ sở phải ghi sổ nhật ký người quản lý, nhân viên, người lao động và khách hàng, để cơ quan chức năng kiểm tra khi cần thiết.

Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác 2m.

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời và trong nhà (không gian rộng) không tập trung quá 10 người. Dịch vụ du lịch, lữ hành nội tỉnh được phép hoạt động, nhưng mỗi nhóm hoạt động không quá 10 người.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải khách du lịch chỉ được hoạt động trong nội tỉnh, không quá 50% số ghế; hành khách phải thực hiện quét mã QR-Code hoặc khai báo y tế khi lên phương tiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem