Chủ đề nóng

Từ ngày mai (1/11) nhiều xe qua BOT Hòa Lạc - Hòa Bình được giảm phí

Thuần Việt Thứ năm, ngày 31/10/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hộ dân có ô tô quanh bán kính 5km đối với trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ được giảm phí từ ngày 1/11.
Bình luận 0

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có Văn bản số 6862, ngày 16/10.2019 về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 1/11/2019. 

Theo đó, phạm vi giảm giá khu vực lân cận trạm thu phí có bán kính tối đa 5km (ưu tiên tính đến địa giới hành chính và hết địa bàn ảnh hưởng phạm vi thôn hoặc xóm). Cụ thể, trạm thu phí km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình bao gồm các xã: Yên Quang, Phúc Tiến, Phú Minh, Hợp Thành; các xóm Ba, Bãi Sấu, Vành, Suối Ngành, Gò Dội thuộc xã Mông Hóa; các xóm Đồng Giang, Ao Trạch thuộc xã Dân Hòa (Kỳ Sơn). Trạm thu phí km42+730 quốc lộ 6 bao gồm: thị trấn Lương Sơn, các xã Lâm Sơn, Trường Sơn, Tân Vinh (Lương Sơn).

Từ ngày 1/11, Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ giảm giá cho nhiều phương tiên của các hộ dân sống quanh trạm thu phí. 

Đối tượng giảm giá là các phương tiện thuộc chủ sở hữu hợp pháp theo quy định của pháp luật tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá; giảm 100% đối với xe buýt vận tải hành khách công cộng, phương tiện của người dân không sử dụng để kinh doanh, xe của cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị LLVT và kiểm lâm có trụ sở trong phạm vi được giảm giá.

Trước đó, nhiều hộ dân sống gần trạm thu phí đã quây trạm thu phí để đòi quyền lợi. 

Giảm 70% đối với các phương tiện còn lại trong phạm vi được giảm giá. Như vậy, từ ngày 1/11, đối với xe kinh doanh trong bán kính 5 km quanh các trạm thu phí sẽ phải đóng 30% mức phí theo quy định khi qua trạm.

Để việc triển khai thuận lợi, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xác định đúng đối tượng và xác nhận, lập danh sách các phương tiện thuộc diện được giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ gửi Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình để thực hiện giảm giá; có biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát các đối tượng được giảm giá trong suốt thời gian thu phí để hoàn vốn cho dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem