Chủ đề nóng

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã thông đường

Thuần Việt Thứ tư, ngày 12/06/2019 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến sáng nay (12/6), đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã thông đường sau khi một số hộ dân có xe tải ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình chặn xe ở trạm thu phí.
Bình luận 0

Trạm thu phí BOT Hoà Lạc - Hoà Bình đã phải thông báo xả trạm do người dân tập trung phản đối tại trạm thu phí. Nhiều người dân thuộc 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), tụ tập tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để phản đối chính sách thu phí. Hàng chục ôtô dừng đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn môtô).

Nhiều người dân vẫn quây trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. 

Người dân đưa ra yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm. Theo họ, người dân ở xã Yên Quang và Phúc Tiến thường xuyên phải qua lại tuyến đường, trong khi mức phí qua trạm sau khi được giảm vẫn cao (thấp nhất 17.500 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi).

Trước sự phản đối gay gắt của nhiều người dân cùng các tài xế, đến 15h ngày 10/6, trạm thu phí BOT Hoà Lạc - Hoà Bình phải thông báo xả trạm. Tuy nhiên, đến ngày 10-11/6, người dân vẫn tiếp tục tập trung phản đối và chưa chịu di dời phương tiện ra khỏi trạm thu phí. 

Sau 3 ngày quây trạm, nhiều người dân ở huyện Kì Sơn vẫn chưa có ý định ra về.

Theo ông Bùi Quang Bát - Giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, nhà đầu tư đã làm đúng quy định chính sách miễn giảm giá vé được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Hòa Bình họp và thống nhất. Ngay cả các phương tiện chưa sang tên đổi chủ của người dân sống quanh khu vực cũng được doanh nghiệp này giảm giá vé.

Người dân ở gần trạm thu phí đòi miễn 100% phí khi lưu thông qua tuyến đường này.

"Yêu cầu miễn 100% phí qua trạm của nhiều người dân và tài xế vượt quá thẩm quyền, đồng thời gây khó khăn cho phương án tài chính của chúng tôi", ông Bùi Quang Bát nói.

Trưa 12/6, sau khi có sự thống nhất và bàn bạc với chủ đầu tư đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, trạm thu phí đã hoạt động trở lại, người dân đã rút về nhà. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem